Thăng hoa với cách làm cháo thịt nạc bách thảo thơm ngon hấp dẫn

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cháo thịt nạc bách thảo ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cháo thịt nạc bách thảo này nhé.

cach lam chao thit nac bach thao

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm cháo thịt nạc bách thảo

  • Gạo trắng 150g
  • Đậu hũ ky ngâm mềm 50g
  • Trứng bách thảo 2 trứng
  • Lúa mạch dẹp 30g
  • Muối 15g
  • Thịt heo nạc 250g
  • Dầu phộng 40g
  • Bột ngọt 3g

Hướng dẫn cách làm cháo thịt nạc bách thảo ngon, đơn giản tại nhà

  • Thịt nạc cắt làm 2 miếng cho 10g muối vào chà đều cho thấm rồi cho vào tủ lạnh 1 đêm, ướp thành thịt mamn85 đậu hủ ky rửa sạch thái hạt lựu bách thảo bỏ vỏ rửa sạch xắt miếng gạo rửa sạch cho 5g muối 20g dầu phộng và  trộn đều thành hỗn hợp gạo dầu muối
  • Cho 2000g nước vào nấu sôi, đổ gạo dầu muối vào rồi cho đậu hũ ky vào trộn đều nếu 15 phút rồi cho thịt nạc, 1 trứng bách thảo, lúa mạch và phần dầu phộng còn lại tiếp tục nấu sôi 10 phút rồi bớt lửa nấu tiếp 30 phút thấy gạo nở hết tắt lửa, với thịt nạc ra, xé sợi cho trở vào nồi trứng bách taho3 còn ali5 cắt nhỏ cho vào luôn rồi nêm muối bột ngọt cho vừa ăn

Đặc điểm:

Món này bổ khí huyết có ích cho tủy sống bổ nội tạng giải nóng

cach lam chao thit nac bach thao 2

Hãy cùng học cách làm cháo thịt nạc bách thảo thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!