Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm dưa món củ cải ngày Tết ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món củ cải dòn này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị làm dưa món củ cải ngày Tết
1kg củ cải trắng còn tươi.
Đường cắt trắng: 2 muỗng canh.
Chút muối tiêu.
Một phần ba chén ăn cơm nước mắm.
Hướng dẫn cách làm
dưa món củ cải ngày Tết
ngon, đơn giản tại nhà
– Mua củ cải lựa thứ củ cầm nặng tay để khỏi bị xốp. Đem về gọt vỏ, xắt miếng đầy hơn 1cm. Trộn muối rồi để 10 phút cho ra nước cay, rửa xả sạch cho hết mặn.
Lấy cái sàng sắp ngửa miếng củ cải, đem phơi nắng từ sáng tới trưa thấy héo là trở. Phơi tới khi hết nắng đem vào xếp củ cải ngan ngắn sẵn trong thố, đậy kín.
– Lấy nửa muỗng đường cát trắng bỏ vào soong, đổ vào một chút nước, để lửa riu riu thắng cho tới đường vừa vàng, đổ nước mắm vào cho tan đường thắng rồi đổ hết phần đường còn lại vào trong soong, nấu cho sôi tan hết đường, hớt bọt, ruối liền vào thố củ cải.
Nhớ để cho thật nguội mới dậy củ cái lại, nếu đậy lúc còn nóng để lâu sẻ nhớt.
Nếu củ cải bị nhớt thì lấy ra rửa bằng nước nóng cho sạch, vẩy cho ráo nước rồi lấy vài muỗng nước mắm, một muỗng đường trộn vào củ cải cho đều là được.
Hãy cùng học cách làm dưa món củ cải ngày Tết thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!