Thơm ngon với cách làm món gà quay Thượng Hải đẹp mắt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà quay Thượng Hải ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà quay Thượng Hải

ga-quay-gion-bi-

 

Nguyên liệu món làm món gà quay thượng hải

VẬT LIỆU

1 con gà mái tơ – lOOg xà lách son – 2 trái cà chua, 2 trái ớt – 1 muỗng xúp gồm: xuyên tiêu, đại hồi, đinh hương, quế chi, trần bì – 2 muỗng xúp rượu trắng – 1 củ gừng nhỏ, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương – 2 muỗng xúp mạch nha, 1 muỗng mật ong – 4 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng rượu – 4 muỗng bột năn.

Cách làm gà quay thượng hải ngon, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị: 

Gà: làm sạch, rửa sạch, để ráo.

Gừng: gọt vỏ, xắt lát mỏng

Ớt: tỉa hoa.

Cà chua: 1 trái tỉa hoa. 1 trái xắt lát mỏng.

ướp gia vị vào bụng gà gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phề đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt. May bụng gà lại.

Chế biến:

Nấu 1 lít nước sôi, cho xuyên tiêu, đặi hồi, đinh hương, quế chi, trần bì, gừng, 1 muỗng muôi, 2 muỗng xúp đường, 1 muỗng xúp bột ngọt. Cho gà vào luộc chín vớt ra, để gà khô nguội.

Pha hồn hợp: mạch nha, mật ong, nước chanh, rượu, bột năn khuấy tan sền sệt. Dùng cọ thoa ngoài da gà cho đều, treo lên cho khô da. Tiếp tục thoa lần 2, lại để khô da. Thoa lần 3.

Cho thùng nướng lên bếp đun nóng trước 10 phút. Cho dầu (mỡ) vào khay nhôm, cho gà vào, rưới ít mỡ lên mình gà rồi cho vào thùng nướng. 15 phút trở đều, nướng độ 30 phút vàng là được.

Trình bày:

Xếp xà lách son ra dĩa, chung quanh mép dĩa xếp cà thái mỏng. Gà chặt miếng vừa ăn, xếp theo dáng gà nằm. Trên mình gà xếp hoa cà, hoa ớt.

Món này dùng nóng. Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh và dĩa muôi tiêu chanh. Ăn với bánh bao chiên hoặc xôi chiên.

110222MBTgathaisp1

 

Hãy cùng học cách làm món gà quay Thượng Hải thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!