Cách làm gỏi cá lóc đơn giản tại nhà

Hãy cùng học cách làm gỏi cá lóc thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!

cach-lam-goi-ca-loc-mang-dac-trung-am-thuc-nam-bo

Nguyên liệu chế biến gỏi cá lóc

1/2kg cá lóc (khúc giữa mình cá lớn) (hoặc cá chèm) – lOOg thịt đùi heo – 200g tôm đất lớn – 50g đậu            phông rang vàng, giã hơi dập – 1 trái dưa leo, 1 củ cà rốt, 1 củ su hào, 1 củ cải trắng – 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 50g hành dỏ phi vàng – Rau cần tây, rau răm, 3 trái ót, 2 trái chanh, ngò – Gia vị, giấm, dầu chiên, nuớc mắm.

Cách chế biến món gỏi cá lóc

Chuẩn bị:

Cá: làm sạch, lóc bỏ da, bỏ xương, thái mỏng. Ướp cá với: 1/2 muỗng cà phê muôi, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt đế thấm và chanh.

Thịt đùi: ướp gia vị chiên chín vàng, thái mỏng.

Tôm: rửa nước muối rang hoặc hấp chín, lột vỏ, bỏ dầu, chừa đuôi.

Dưa leo: cắt khúc 4-5 cm, xắt mỏng, bỏ ruột, ướp đường cho trong rồi vắt ráo.

Cà rốt, su hào. củ cải trắng: xắt sợi nhỏ hoặc xắt mỏng răng cưa, ngâm nước muôi, bóp nhồi cho ra mủ, xá rửa sạch rồi vắt ráo, ngâm giấm đường. Khi dùng vắt ráo.

Rau cần, rau răm: xắt nhỏ.

Hành tây: xắt mỏng ngâm giấm đường.

Ớt: 1 trái xắt sợi, 1 trái băm nhỏ làm nước chấm, 1 trái tỉa hoa.

Chế biến:

Trộn chung dưa leo + cà rốt + củ cải trắng + su hào + nước chanh + nước mắm + đường, nêm vừa ăn.

Trộn thêm thịt + ớt + rau + đậu phòng + hành phi + hành tây, nêm lại vừa ăn.

Bắc chảo dầu nóng phi hành tỏi thơm, cho cá vào xào nhanh tay cho chín rồi nhắc xuống.

Trình bày:

Cho gỏi ra dìa, trẽn mặt cho cá, chung quanh xếp tôm, trên giừa dìa cắm hoa ớt, lá ngò, rau cần.

Món này dùng với bánh tráng nướng và nước mắm chanh ớt tỏi.

goi-xoai-kho-ca-loc-ngon

 

Hãy cùng học cách làm món gỏi cá lóc thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!