Cách làm bê thui bóp thấu đơn giản, hấp dẫn

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bê thui bóp thấu ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bê thui bóp thấu này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món bê thui bóp thấu:

600g thịt đùi bê loại ngon – l00g kiệu chua – 50g mè trắng – 2 củ hành tầy trắng – giấm 1 chén – 2 muỗng xúp thính rang vàng – 1 nắm rau răm , 2-4 trái chanh – 1 muỗng cà phê riềng – l00g đậu phông – Ngò, 2 tép hành lá – Bánh phồng tôm – Cà, ổt – Tương Bắc 1/2 chén – l00g hành tím.

be-thui-bop-thau

Cách làm bê thui bóp thấu ngon, đơn giản tại nhà:

Chuẩn bị:

Bê thui: mua về lau khô, thái mỏng vừa ăn. Ướp: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp bột ngọt + 1 muỗng xúp đường 4- 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng xúp tỏi bằm. Để bê thấm 30 phút.

Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu ăn cho thịt bê vào xào nhanh tay, nhắc xuống.

Mè: rửa gạn nước lạnh sạch cát, rang vàng.

Chanh: vắt lấy 2 muỗng xúp nước chanh.

Đậu phộng: cho chút muối rang vàng bóc vỏ, giã vừa nát.

Bánh phồng tôm: chiên giòn, để bao kín.

Tỏi: đập dập bóc vỏ, 1/2 bằm nhuyễn, 1/2 phi vàng.

Kiệu: thái sợi.

Hành tây: bào mỏng theo chiều ngang ngâm giấm + 2 muỗng xúp đường.

Rau răm: bỏ cọng, xắt nhuyễn.

Ngò: rửa sạch.

Hành lá: lấy phần xanh xắt nhuyễn, cho 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng xúp xì dầu phi nóng để vào làm mỡ hành.

Cà, ớt: tỉa hoa.

Hành tím: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

Chế biến:

Trộn chung: bê thui + mè + kiệu + hành tây + rau răm + riềng + hành lá + hành tím + hỗn hợp đặc biệt trộn gỏi. Gần ăn cho thính vào, nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.

Trình bày:

Xếp bê thui ra dĩa, rải đậu phộng + ngò, cà, ớt xếp xung quanh. Món này dùng với nước tương Bắc + bánh phồng tôm.

 

Hãy cùng học cách làm món bê thui bóp thấu thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!