Cách làm thịt xá xíu ngon nhất với công thức chế biến độc quyền


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Xá xíu là một loại thịt heo quay hoặc nướng được xuất phát từ Quảng Đông, Trung Quốc.Thịt xá xíu có vị rất đậm đà nên được dùng chung với nhiều món ăn. Ngày nay thịt xá xíu gần như được xem là món ăn thường ngày của mỗi gia đình vì cách làm không quá phức tạp.

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm thịt xá xíu ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món thịt xá xíu này nhé.

cach lam thit xa xiu

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt xá xíu

  • 1kg thịt nạc heo ( bạn nên lấy phần nạc vai nhé )
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 2 muỗng cafe Hạt tiêu trắng xay
  • Gia vị ( đường, nước tương, dầu hào )
  • 150g hạt đậu tương tươi
  • Rượu trắng , mật ong.
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn

Hướng dẫn cách làm thịt xá xíu ngon, đơn giản tại nhà

  • Thịt heo rửa sạch qua nước muối loãng, cắt thành từng lát mỏng , to nhỏ tùy ý.
  • Trộn đều rượu + ngũ vị hương lại với nhau, để qua 1 giờ.
  • Làm nước sốt để ướp thịt : gồm 2 muỗng tỏi băm, rượu ngũ vị hương vừa ngâm, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng đường mật, 2 muỗng cafe mật ong, 2 muỗng dầu ăn, hạt tiêu, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng ngũ vị hương. Trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau. Rồi trộn với thịt đã cắt lát. Ướp trong vòng 2 tiếng.
  • Sử dụng lò nướng điện, nướng trực tiếp bằng bếp ga hoặc bếp than.
  • Lưu ý khi nướng bạn nên tẩm nước gia vị 2 lần vì như thế sẽ đảm bảo là thịt đã được ngấm đều. Nướng lần 1 khoảng 15 phút thì nhắc xuống. Tẩm thêm gia vị vào rồi hẵn nướng tiếp nhé.
  • Thịt xá xíu khi đã hoàn thành thườnh có màu đỏ đậm được dùng với cơm nóng hoặc các loại mì , salad, bánh mì,…

cach lam thit xa xiu 2

Hãy cùng học cách làm thịt xá xíu  thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!