Thơm lừng với cách làm món chả cá chiên thịt ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món chả chá chiên thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món chả cá chiên thịt này nhé.

cach lam cha ca chien thit

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con cá chẽm (độ 600-~700g) – 50g cá thác lác – 50g giò sống – 1OOg xương heo — 50g jambon 4 Vài tai nấm mèo lớn – 50g tỏi – 1OOg xốt mayonnaise – Gia vị – Dầu chiên – 1OOg xà lách Đà Lạt – 2 trái cà – 2 trái ớt – 1 củ cà rốt – 1OOg dưa kiệu – Giấm – Ngò – Hành lá – 1OOg bột mì – 1 muỗng bột năng — Dầu điều đỏ – 2 muỗng tương cà – 1 muỗng tương xỉ muội – 2 muỗng cà phê dầu mè.

Cách làm

Chuẩn bị:

Cá: làm rửa sạch, để nguyên đuôi, vi, kỳ, lau khô. ướp: tối bằm + tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu mè.

Cá thác lác: đánh dai với muối + tiêu + bột ngọt + cọng hành lá.

Giò sống: ướp tiêu + bột ngột.

Xương heo: rửa sạch, hầm lấy 1 chén nước lèo.

Jambon: quết nhuyện.

Nếm mèo: ngâm nước cho nở, cắt hình vẩy cá rồi phi tỏi thơm xào nấm cho thơm, nêm gia vị.

Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa xắt mỏng, rửa muối, ngâm giấm đường.

Dưa kiệu: tỉa hoa.

Cà chua: xắt lát mỏng.

Ởt: tỉa hoa.

Chế biến:

Trộn chung: Jambon + cá thác lác + giò sống.

Nhồi nhân vào bụng cá rồi rắc bột mì vào mình cá.

Bắc chảo mỡ nóng, phi tỏi thơm, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt (lửa nhỏ).

Bắc chảo mỡ khác đun sôi, phi tỏi thơm, cho tương cà, tương xí muội vào xào đều. Cho nước lèo vào, nêm giấm, đường, bột ngọt vừa ăn. Cho bột năng hòa nước lạnh vào cho sanh sánh, rồi cho dầu mè và dầu điều đỏ vào, nhắc xuống.

Trình bày:

Xếp xà lách ra dĩa – Trên để cá chiên vàng lên – xếp nấm ttièo lên cá – Nặn xốt thành hình mắt lưới – xếp cà chua, dưa kiệu, dưa cà rốt chung quanh cá – xếp hoa ớt lên.

Dùng nóng. Dọn kèm chén xốt cà.

cach lam cha ca chien thit 2

Hãy cùng học cách làm món chả ca chiên thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!