Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà hấp lá chanh ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà hấp lá chanh này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị gà hấp lá chanh:
1 con gà mái tơ 1kg2 – 1 nắm lá chanh non (10 lá) – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + dầu mè + dầu ăn + nước mắm ngon + chanh – 1 củ hành tây trắng + 1 chén giấm + 50g kiệu chua – Nước mắm, chanh, ớt.
Cách làm gà hấp lá chanh:
Chuẩn bị:
Gà: mổ moi hoặc xẻ làm hai rửa sạch để ráo. Dùng dao nhọn xăm đều bên trong bụng gà. ướp gia vị vào gà: 1 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng xúp tỏi phi. Để gà thấm 1 giờ:
Lá chanh non: rửa sạch, thái làm 3 vừa ăn.
Hành lá: rửa sạch, cắt ngắn 5cm.
Ngò: rửa sạch để ráo.
Cà, ớt: tỉa hoa.
Tỏi: bóc vỏ bằm nhuyễn phi vàng.
1/2 hành tây: bóc vỏ bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm + một muỗng xúp đường + kiệu. Còn lại 1/2 dồn vào bụng gà.
Chế biến:
Trộn chung: hành tây + hành lá + lá chanh non, chút tiêu + bột ngọt + tỏi phi. Cho nhân này dồn vào bụng gà. Bắc xứng nước sôi cho gà vào ngâm, đem hấp 30 phút – 1 giờ. Gà chín mềm lấy ra chặt vừa ăn.
Trình bày:
xếp gà lại giống dáng gà đang nằm. Nhân gà dể duớ Để cà, ớt tỉa hoa ở giữa + Iigò. Xung quanh xếp hành tây. Dọn kèm chén nước mắm chanh ớt hoặc muối tiêu chanh.
Hãy cùng học cách làm món gà hấp chanh thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!