Ăn hoài không chán với cách làm món gỏi bò trộn ngó sen tôm thịt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi bò trộn ngó sen tôm thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi bò trộn ngó sen tôm thịt này nhé.

cach-lam-goi-ngo-sen

Nguyên liệu chuẩn bị món gỏi bò:

300g thịt bò mềm – 200g tôm đất tươi – 1/2 lỗ tai heo dày dẻo – 200g ngó sen – 6 trái khế – 4 trái chuối chát (chuối hột) – l00g đậu phộng rang vàng giã nhỏ – l00g củ hành tím bào mỏng (hoặc 50g củ hành phi vàng) – 1 củ tỏi – 5 trái chanh – 3 trải ớt – 1 vắt me chín – 2 củ hành tây – 2 củ cà rốt – Rau cần tàu – Rau răm – Gia vị – Nước mắm ngon – Giấm tráng – Bánh phồng tôm.

Cách làm gỏi bò ngon đơn giản tại nhà

Chuẩn bị:

Thịt bò: xắt mỏng rồi xắt sợi bản 1 cm. Ướp với tỏi bằm + tiêu + đường + bột ngọt + nước mắm để thấm 30 phút.

Tôm: rửa sạch để ráo, cho vào chảo rang chín với chút

muối, lột vỏ, chừa đuôi.

Lỗ tai heo: cạo rửa sạch, luộc chín, xắt mỏng, ngâm giấm) + tỏi bằm + đường + bột ngọt + tiêu.

Ngó sen: cắt khúc 4cm chẻ 2 hoặc 4 ngâm giấm. Gắn trộn, vắt ráo, ướp đường.

Khế + chuối: gọt vỏ, thái chỉ ngâm nước giấm cho trắng. Gần trộn, vắt ráo.

Cà rốt: gọt vỏ, xắt chỉ, bóp muối, xả sạch, vắt ráo.

Hành tây: xắt mỏng ngâm giấm đường.

Rau răm + rau cần: xắt nhỏ.

Me: dằm lấy 1 tô nước me.

Ớt: 1 trái xắt sợi, 1 trái bằm nhỏ, 1 trái tỉa hoa.

Chế biến:

Bắc chảo cho nóng, phi hành + tỏi thơm, cho thịt bò (hoặc nấu nước me cho thịt bò vào trụng sơ) vào xào nhanh tay (lửa lớn). Thịt vừa chín nhắc xuống.

Trộn chung tất cả lại, nêm thêm nước chanh + nước mắm + đường, nêm chua ngọt.

Trình bày:

Cho gỏi ra dĩa, trên mặt rải đậu phộng và củ hành phi, xếp tôm đặt vòng quanh. Giữa cắm hoa ớt, lá rau cần.

Dùng với bánh phồng tôm và chấm nước mắm chanh tỏi ớt hoặc nước mắm me tỏi ớt.

9-787913-1368304911-500x0-2507-1395891717

Hãy cùng học cách làm món gỏi bò trộn ngó sen tôm thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!