Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà hầm bao tử ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà hầm bao tử
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 con gà mái dầu 1,5kg – 1/2 bao tử heo 500g – 1 trái dừa xiêm – Ngò, cà ớt – 5 tai nấm dông cô – 1/2 hộp nấm – Tiêu + muối + dường + bột ngọt + 6 tép tỏi + dầu ăn + xì dầu + dầu mè – Bánh mì.
Cách làm gà hầm bao tử
Chuẩn bị:
Gà: làm sạch, chặt từng miếng vừa ăn, để ráo. Ướp gà: 1 uỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng xúp đường+ 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muồng xúp tỏi bằm.
Bao tử: lộn ra bề trái chà muối, rửa sạch, chà phèn, rứa sạch (hoặc giâm), ngâm nước ấm + 1 muỗng xúp phèn 15 phút, rửa sạch, luộc mềm với chút muối, xắt miếng vừa ăn.
Ngò, cà, ớt: rửa sạch, cà, ớt tỉa hoa.
Nấm đông cô: ngâm nước, gọt chân, cắt đôi, xào sơ + gia vi.
Nám hộp: bỏ nước.
Tỏi: đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
Chế biến:
Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + tỏi bằm, phi tỏi vàng cho gà + bao tử xào thật thâ’m + nước dừa xiêm + nước lạnh ngập mặt. Hầm lửa riu riu + nấm đông cô. Nêm lại vừa ăn, cho bột năn hòa với nước lạnh vào gà sanh sánh nhắc xuống.
Trình bày:
Múc gà ra thố, xếp lại dáng gà đang năm, giữa dể ngò,
cà, ớt.
Dọn kèm dĩa bánh mì.
Chén xì dầu + ớt thái khoanh hoặc dĩa muối tiêu chanh
Hãy cùng học cách làm làm món gà hầm bao tử thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!