Cách làm món gà quay tứ bửu ngon như ở nhà hàng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà quay tứ bửu ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà quay tứ bửu này nhé.

ga quay tu buu

Nguyên liệu chuẩn bị:

con gà mái tơ (độ 1,2kg – 1,3kg) – 2 bộ gan gà – 12 con tôm bạc thẻ vừa – 1OOg ịambon – 1 cây xà lách Đà Lạt -1OOg xà lách son – 2 trái cà chua, 3 trái ớt, 1 chén nước lèo – 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 50g hành đỏ – lOOg bột mì, 1 muỗng bột nản – Rượu thơm, ngũ vị hương, dầu mè, kíp chấp, gia vị – 12 bánh phồng tôm chiên 12 bánh bao nhỏ không nhân chiên vàng.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, ướp hành, tỏi, gia vị để thâm.

Gan gà: luộc chín xắt làm 12 miếng.

Tôm: lột vỏ rút chỉ đen, chà muôi, rửa sạch.

Jambon: xắt 12 miếng.

Trộn chung tôm + gan + jambon và ướp gia vị + 1 muỗng

thơm + 1/2 mụỗng cà phê ngũ vị hương + 1 muỗng cà phê dầu mè.

Chế biến:

Gà hấp chín (độ 1/2 giờ), thoa hắc xì dầu để nguội cho da gà khô.

Bắc chảo dầu sôi, gác vỉ lên miệng chảo, đặt gà lên vỉ rồi xối mỡ lên gà cho vàng.

Pha lOOg bột mì + 200g nước + chút muối + bột ngọt + dầu mè, rồi nhúng hỗn hợp gồm có: gan, tôm, jambon vào chén bột nước cho vào chảo dầu sôi chiên cho vừa vàng giòn.

Làm nước sốt: phi hành, tỏi thơm cho nước lèo vào + gia vị + dầu mè nêm vừa ăn, rồi hòa bột năng cho vào sanh sánh nhắc xuống.

Trình bày:

Xếp rau ra dĩa, chặt gà ra thành miếng vừa àn, xếp gà lên rau theo dáng gà nằm. Chung quanh bày tốm, gan, jambon chiên và bánh phồng tôm.

Dùng nóng chấm nước xốt.

Hãy cùng học cách làm món gà quay tứ bửu thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!