Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm làm món bát bửu mang cua đút lò ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bát bửu mang cua đút lò này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
300g thịt cua rỉa nhỏ – 200g tôm đất – lOOg thịt nạc dăm – lOOg cá thác lác nạo sần – lOOg ịambon – lOOg thịt xá xịu – lOOg lạp xưởng – 100g cà rốt – lOOg nấm rom -100g củ hành tây – 1 củ tỏi -‘ Vài tép hành lá – 12 vỏ mang cua – lOOg xà lách son, 2 trái cà, 2 trái ớt – 3 trứng gà – 50g bơ – 50g bột mì – Gia vị – Nước tương – Dầu hào – Dầu mè.
Cách làm:
Chuẩn bị:
Tôm: làm sạch, quết dai với tỏi + tiêu + bột mì
Thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp gia vị + tỏi bằm
Cá thác lác: đánh dai với muôi + tiêu + bột ngọt + hành lá.
Jambon + xá xíu + lạp xưởng: thái hạt lựu nhỏ.
Cà rốt: luộc sơ, thái hạt lựu, ướp gia vị.
Nấm rơm: rửa nước muôi, thái nhỏ, xào sơ nêm gia vị.
Củ hành tây: thái hạt lựu.
Cà + ớt: tỉa hoa.
Chế biến:
Trộn chung: thịt + tôm + cá + jambon + xá xíu + lạp xưởng + cà rốt + nấm rơm + củ hành + 2 muỗng xúp mỡ nước + l/2g bơ + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê nước tương + 2 muỗng cà phê dầu mè + 2 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng cà phê tiêu + 3 lòng trẵng trứng và 1 lòng đỏ.
Chia nhân làm 12 phần, nhét thịt vào mang cua.
Bắc thùng nướng lên bếp trước 10 phút, cho mang cua vào nướng, lửa than trên và dưới.
Khi cua vừa chín, lấy ra phết bơ lên mặt và phết lòng đỏ trứng lên, rồi cho vào thùng nướng tiếp 5 phút.
Trình bày:
Xếp rau ra dĩa, trên xếp mang cua.
Cắm hoa cà, hoa ớt.
Dùng nóng với muôi tiêu chanh, mù tạt.
Hãy cùng học cách làm món bát bửu mang cua đút lò thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!