Cách làm ếch rang muối cực ngon


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Thịt ếch là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Từ thịt ếch có thể chế biến nhiều món ăn như ếch xào măng, lẩu ếch, ếch tẩm bột rán. Món ăn từ thịt ếch không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở… Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày. Bổ sung thịt ếch vào thực đơn hàng ngày cũng là một cách để bạn giải đáp những thắc mắc làm thế nào để tăng cân. Chính vì những lợi ích đến từ thịt ếch vô cùng to lớn, hôm nay cachlammonngon.vn xin chia sẽ với các bà nội trợ công thức làm ếch rang muối hấp dẫn, đơn giản ngay tại nhà. Mời các bạn cùng vào bếp chế biến món ngon, bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức nhé !

 cach lam ech rang muoi ngon 1

Nguyên liệu chuẩn bị làm ếch rang muối :

  • 1kg thịt ếch
  • 7gr muối tinh
  • 2gr tiêu hột khô
  • 15gr đậu xanh hạt
  • 20gr gạo nếp ngon
  • Khoảng 20 lá lốt

Sơ chế nguyên liệu :

  • Thịt ếch làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch (chúng là những mạch máu hay gân cơ của ếch, tuy nhiên lại dễ nhầm lẫn với ấu trùng sán) . Ếch để nguyên con hoặc chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn đều được.
  • Lá lốt rửa sạch, cặt khúc ngắn, để ráo nước.

Cách làm ếch rang muối :

  • Bắt chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho vào gạo nếp, đậu xanh, tiêu hột, muối tinh rang đều trên lửa vừa cho đến khi ngửi thấy mùi thơm , lấy vài hạt nhai thử nếu giòn là được.
  • Tiếp theo, bạn cho toàn bộ số hạt vừa rang vào cối giã nhuyễn, lược qua rây để lấy phần bột mịn nhất. ( bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn thành bột mịn )
  • Đun nóng dầu ăn trên chảo rồi cho ếch vào chiên cho đến khi thịt ếch ngã màu vàng ruộm thì vớt ra, để qua giấy thấm dầu.
  • Thả phần lá lốt vào chảo dầu nóng, chiên cho lá lốt chín giòn rụm là được.
  • Lúc thịt ếch vừa rán xong còn nóng, chúng ta rắc hỗn hợp muối rang đã chuẩn bị từ bước 1 vào ếch và xóc cho muối bám đều quanh thịt.
  • Cuối cùng bạn rắc lá lốt đều quanh thịt ếch đã chế biến xong, cho ra dĩa cùng thưởng thức với tương ớt chua ngọt và rau răm nhé !

cach lam ech rang muoi ngon 2