Cách làm món gỏi miến cua, gà trộn ngó sen tôm thịt ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi miến cua, gà trộn ngó sen tôm thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món làm món gỏi miến cua, gà trộn ngó sen tôm thịt này nhé.

gỏi miến cua

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2 con gà mái tơ – 100g thịt cua – 200g tôm lớn – 100g bún tàu đậu xanh – 100g ngó sen – 1 củ cà rốt – 50g dưa kiệu chua – 50g dưa chuột chua – 100g củ hành đỏ, 50g tỏi, 3 trái ớt – 100g đậu phộng rang vàng giã nhỏ – Rau cần tàu, rau thơm, 3 trái chanh – Nước mắm ngon, dầu hào, dầu mồ, gia vị.

Cách làm gỏi miến cua, gà:

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch luộc chín, xé nhỏ.

Thịt cua: phi hành + tỏi cho thơm vàng, cho cua vào xà sơ, nêm thêm tiêu + bột ngọt.

Tôm rửa muôi sạch dể ráo, bắc chảo lên bếp rang với chút muối, rang cho tôm chín đỏ, đem ra bóc vỏ chừa đuôi.

Bún tàu: bắc nồi nước sôi cho miến vào trụng mềm, xả nước lạnh, vớt ra để ráo rồi cắt khúc 7-10 cm.

Ngó sen: cắt khúc, chẻ làm 2 hoặc 3, 4, ngâm giấm đường.

Cà rốt: gọt nhỏ xắt mỏng, dùng dao gợn sóng cắt cọng, rửa nước muôi rồi ngâm giấm đường.

Dưa kiệu + dưa chuột: xắt mỏng.

Củ hành đỏ: bào mỏng phơi héo rồi phi vàng.

Ớt: 1 trái tỉa hoa, 1 trái xắt sợi, 1 trái bằm nhỏ.

Rau: thái nhỏ.

Hỗn hợp để trộn vào gỏi: tỏi phi mỡ vàng + 2 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp nước mắm +1 muỗng xúp dầu mè + 2 muỗng xúp dầu hào + 2 trái chanh vắt lấy nước. Khuấy cho thật tan đường, nêm chua, ngọt, mặn vừa ăn.

Chế biến:

Trộn chung miến + gà cua + tôm rồi rưới nước hỗn hợp vào trộn đều nêm vừa ăn. Trộn thêm ngó sen + dưa cà rôt + kiệu + dưa chuột + rau cần + rau thơm + ớt thái sợi + củ hà phi.

Trình bày: 

Xếp gỏi ra dĩa, trên mặt rải đậu phộng, tôm lớn và cắm hoa ớt, lá rau cần.

gỏi miến cua.jpg 3

Hãy cùng học cách làm món gỏi miến cua, gà trộn ngó sen tôm thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!