Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tôm, cua, sò đút lò ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tôm, cua, sò đút lò này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
200g tôm bạc thẻ to – 100g thịt nạc cua – 12 con sò loại vừa hoặc to – 1 củ khoai tây vừa – 2 lòng đỏ hột gà – 50g phô mai loại lỗ – 50g bơ ngon. Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn.
Cách làm tôm, cua, sò đút lò:
Chuẩn bị:
Tôm: rửa sạch, để ráo cho chút rượu đế vào hoặc muối Ị rang khô, bóc vỏ, chừa đuồi.
Thịt nạc cua: ria nhỏ.
Sò: luộc chín, lấy nạc, giừ lại vỏ sò.
Khoai tây: luộc chín, bóc vỏ, giã nát, cho hột gà vào + phô mai thái sợi ngắn, trộn đều + chút tiêu + muối + bột ngọt.
Phô mai: thái sợi ngắn.
Tỏi: bằm nhuyễn.
Chế biến:
Chảo nóng cho 1 muỗng xúp dầu + tỏi bằm vàng, cho tôm + cua + sò nêm lại vừa ăn Cho hỗn hợp thịt vào vỏ sò, kế đến khoai tây, rắc bơ lên mặt đem đút lò chín thơm.
Cách dùng:
Món này dùng nóng với muối tiêu chanh, dùng rất thơm ngon.
Hãy cùng học cách làm món tôm cua sò đút lò thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!