Bắt mắt với cách làm món tôm hùm nhồi thập cẩm chiêu đãi gia đình hay bạn bè

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tôm hùm nhồi thập cẩm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tôm hùm nhồi thập cẩm này nhé.

dac-san-dao-binh-ba-640x330

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con tôm hùm lớn độ 1kg – 50g giỏ sống – 50g mỡ thịt – 20g đậu Hòa Lan hột xanh non – 50g cá thác lác – 6 trứng cút – ỊOOg xà lách son – 50g xốt trứng (Sauce mayonnaise) hoặc phô mai – 1 trải chanh giấy (vỏ mỏng, vàng).

Cách làm:

Chuẩn bị:

Tôm: rửa sạch, bỏ rau và chân, lấy gạch tôm ra. Gỡ nhẹ phần thịt tôm ra rửa nước muối, 1/2 xắt hột lựu, 1/2 quết nhuyễn với tiêu, bột ngọt, tỏi bằm.

Mỡ: luộc chín, xắt sợi, ướp muối, đường, phơi 15 phút.

Giò sống: ướp tiêu, bột ngọt.

Cá thác lác: đánh dai với muối, tiêu, bột ngọt.

Đậu Hòa Lan hột: luộc với nước tro tàu, xả sạch.

Củ cải cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, xắt mỏng, rửa nước muối, làm sạch, ngâm giấm, đường.

Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ tỉa hoa.

Chế biến:

Trộn chung tôm xắt nhỏ, tôm quết, giò sổng, cá thác lác mỡ, đậu Hòa Lan, hành + tỏi bằm, dầu mè, nhồi kỹ cho dai.

Vỏ tôm thoa dầu trong và ngoài, nhồi nhân vào đầu, mình cho đầy.

Cho tôm vào xửng hấp cách thủy độ 20-30 phút.

Bắc chảo dầu đun sôi, cho tôm vào chiên sơ hoặc đút lò.

Trình bày:

Cho tôm vào giữa dĩa dài, chung quanh tôm xếp rau xà lách xoong. Trên mình tôm nặn xốt trứng hòa phô mai, xếp hoa củ cải, hoa cà rốt (chồng ghép Ịên nhau). Trên rau, xếp hoa cà, hoa trứng cút, hoa ớt và chanh xắt lát mỏng.

Dùng nóng. Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh hoặc dĩa muối tiêu chanh.

tom-hum

Hãy cùng học cách làm món tôm hùm nhồi thập cẩm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!