Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm mì nước chay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món mì nước chay này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm mì nước chay
- 1 trái su, ¼ bắp sú 20 trái đậu la ve, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 trái cà chua chín, 1 cây boa rô ( có thể dùng kiệu thay thế )
- 1 miếng bí ngô bằng trái su, 2 trái bắp sống ( các thứ hầm lấy nước )
- ½ gói mì to, 10 tai nấm hương
- ½ miếng đậu hũ, 1 trái cà chua chín, 1 muỗng cà phê bột ngọt, tiêu, muối, đường
- 2 muỗng súp dầu, 3 muỗng súp xì dầu
- 1 lát chả phù chúc, 1 dĩa ngò, chanh, ớt trái
Hướng dẫn cách làm mì nước chay ngon, đơn giản tại nhà
- Các thứ đồ mộc kể trên gọt vỏ rửa sạch bỏ vào xoong đổ nước lút hầm vài giờ. Lọc nước hầm sang một cái xoong khác, nấu sôi thêm 1 muỗng dầu khử rồi, 1 muỗng cà phe boa rô xắt nhỏ muối, tiêu, bột ngọt để sôi lớn lên rồi vặn lửa riêu riêu giữ cho nóng. Mì luộc chín đổ ra rổ xã lại nước lạnh để ráo. Nấm ngâm rửa sạch, xắt miếng nhỏ, đậu hũ, phù chúc chiên vàng xắt lát mỏng, dài độ hai lóng tay, cà chua chín xắt lát dày hơn đậu.
- Bỏ mỗi thứ xào riêng với dầu, khử boa rô trước cho thơm, nêm tiêu, muối, xì dầu, đường đậy lại, um thấm nhắc xuống.
- Lấy một ít đậu hũ chiên vàng rồi ướp với xì dầu, kiệu giã nhỏ, tiêu muối , đường, trước lúc nào gần dùng bỏ vào chảo xào chín lại lấy ra xắt lát xắp lên mì.
- Bỏ nửa bát mì vào tô sắp lên mì các thứ đã xào sẵn thêm chả xắt lát, rải ngò và tiêu lên trên. Lúc nào dùng sẽ chế nước hầm đang sôi vào. Dọn nóng với chanh, ớt.
Hãy cùng học cách làm mì nước chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!