Thơm ngon, hấp dẫn với cách làm món vịt quay me

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món vịt quay me ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món vịt quay me này nhé.

vịt quay me 1

Nguyên liệu chuẩn bị vịt quay me:

1 con vịt mập (khoảng 1,8kg – 2kg) – 1 ly rượu trắng – 1 nhánh gừng – 1 muỗng xúp đinh hồi quế – l00g me chín – 1 muỗng cà phê ngũ vị hương – 1 trái dừa xiêm – 1 muỗng xúp bột năn – Ngò, 2 trái ớt, 2 trái cà, 1 trái chanh – 50g hột điều đỏ – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn + xì dầu+ hắc xì dầu + mật ong.

Cách làm vịt quay me ngon, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị:

Vịt: Dùng gừng giã nhuyễn + rượu trắng chà trong và ngoài. Sau đó rửa sạch vịt và để thật ráo. Chặt vịt: dầu, cánh, chặt đôi, dùng dao nhọn xăm đều bên trong vịt cho vịt thấm gia vị. Ướp: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp bột ngọt + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng xúp đường. Để vịt thấm 1 giờ.

Gừng: gọt vỏ, cắt sợi nhuyễn + rượu ướp vào vịt cho hết hôi lông.

Me chín: cho nước nóng vào quậy đều, rây bỏ hột lấy 3 muỗng xúp nước me đặc.

Đinh hồi quế: rang sơ.

Ngò: bỏ cọng, rửa sạch để ráo.

Ớt: 1 trái tỉa hoa, 1 trái bào mỏng.

Cà: 1 trái tỉa hoa, 1 trái thái mỏng.

Bột năn: quậy với 2 muỗng xúp nước lạnh.

Hột điều đỏ: 3 muỗng xúp dầu phi vừa nóng cho hột điều vào đảo nhanh tay nhắc xuống, rây lại bỏ hột.

Tỏi: đập dập bóc vỏ, bằm nhụyễn phi vàng.

Chế biến:

Nước dừa xiêm cho thêm nước lạnh nấu sôi cho một muỗng xúp tỏi phi vàng + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương cho vịt vào hầm mềm (trở vịt thường xuyên cho vịt mềm và thấm đều, nếu vịt còn cứng thì cho thêm nước sôi hầm tiếp cho vịt mềm). Vớt ra để ráo, rây lại nước luộc, thoa vào vịt hắc xì dầu + chút mật ong,, đem xối mỡ cho vịt vàng vừa giòn, chặt vịt ra từng miếng vừa ăn để ráo.

Hỗn hợp me: chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi bằm phi vàng + 3 muỗng xúp nước me + 1 muỗng xúp màu hột điều đỏ + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muôi + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 3 muỗng xúp đường + nước luộc vịt (đã rây lại).

Nêm cho vừa ăn cho bột năn vào quậy sốt sanh sánh cho vịt vào xóc đều cho thấm me.

Cách dùng:

Xếp vịt lại dáng vịt đang nằm, xung quanh để ngò, cà, đt tỉa hoa + cà thái mỏng. Món này dùng nóng với bánh mì sandvvich, muôi tiêu chanh hoặc xì dầu + ớt cắt khoanh.

vit-quay-me 2

Hãy cùng học cách làm món vịt quay me thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!