Cách làm rau muống nấu canh tôm không thể thiếu trong thực đơn của bạn

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm rau muống nấu canh tôm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món rau muống nấu canh tôm này nhé.

 rau-muong

Nguyên liệu chuẩn bị làm rau muống nấu canh tôm

100gr tôm khô thứ con lớn bằng ngón tay.
1 bó rau muống đọt cọng xanh khoảng 300gr.
Gia vị: Muối, tiêu, đường.

Hướng dẫn cách làm rau muống nấu canh tôm ngon, đơn giản tại nhà

– Tôm khô nhặt chân, lột vỏ rồi cho vào nước luộc, thêm chút đường bằng ngón tay út. Nước sôi hớt bọt. Khi nào con tôm nở lớn bằng con tôm thẻ tươi là được.
– Rau muống nhặt cái đọt non, Ngâm nước cho ra mủ, rửa sạch ngâm trong nước.
– Khi gần ăn, để soong canh lên bếp cho sôi rồi bóp rau muống trong chậu cho lẹ tay, vớt ra rảy cho ráo nước để vào soong tôm, trộn đều. Nêm cho vừa ăn, hót bọt kĩ. Nước sôi một chút thì nhắc ra, đừng để lâu rau mất ngon.
– rau này nấu kỹ thì rau còn xanh và nước trong.
Khi ăn múc ra tô. Rau ở dưới, tôm ở trên. Món canh này ăn mát.
rau-muong-1

Hãy cùng học cách làm rau muống nấu canh tôm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!