Cách làm sườn ướp nướng dân dã đậm đà

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm  sườn ướp nướng ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món  sườn ướp nướng này nhé.

suon uop nuong 1

Nguyên liệu chuẩn bị làm sườn ướp nướng

500gr sườn collette, lựa chỗ có nạc có mỡ cho đều.
Vài tép sả, vài tép hành lá.
Gia vị: Tiêu, đường.

Hướng dẫn cách làm sườn ướp nướng ngon, đơn giản tại nhà

– Thịt sườn rửa sạch, để cho thật ráo nước. Hành lá để nguyên củ, ít nhiều tùy ý, xắt nhỏ. Sả xắt bằm nhỏ để vô cối chút tiêu, cho chút muối. Cho sả và hành vô giã nhuyễn. Lấy dao khía sơ trên miếng thịt cho đều, rưới lên thị hai muỗng nước mắm.
– Khi nướng để lửa riu riu, coi khi miếng sườn vừa ráo, gắp miếng sườn nhúng trong nước mắm ướp còn lại. Cứ làm vậy cho đến khi hết nước mắm ấy sẽ nướng luôn cho thịt tới vàng, thịt thơm và ngon. Dùng nóng.

suon uop nuong

Hãy cùng học cách làm sườn ướp nướng thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!