Cách làm món Nem lụi ngon tuyệt ngay tại nhà

Cách làm món nem lụi cực dễ làm, đậm đà hương vị Huế, đảm bảo ai ăn rồi sẽ nhớ mãi không quên.

Trong các bạn chắc ai cũng đã từng ăn món nem lụi đậm đà hương vị Huế, nhưng không phải lúc nào cũng có thể ra ngoài ăn, hoặc bên ngoài chưa làm đúng khẩu vị Huế? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món nem lụi đúng chuẩn hương vị Huế và cực kỳ dễ làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nem lụi:

  • 500g thịt heo nạc xay
  • 600g giò chả heo sống
  • 15 – 20 cây sả cắt khúc khoảng 10cm
  • Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn, tỏi băm.

Đồ ăn kèm gồm có rau sống các loại như xà lách, giá, rau thơm, khế sống,…. Bún tươi, bánh tráng. Nước chấm thì tuỳ khẩu vị mỗi người sẽ dung mắm nêm hoặc nước mắm tỏi ớt.

 

tra giam can vy tea

Bắt đầu làm nem lụi thôi nào:

  • Bạn cho thịt xay, giò sống, tỏi băm vào thố, sau đó bỏ tiêu, hạt nêm, nước mắm sao cho vừa ăn, rồi lấy muỗng quết nhuyễn để các thành phần được trộn đều với nhau. Sau đó bạn bọc nilong lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 giờ để phần thịt được dẻ lại.
  • Sau khi lấy thịt từ tủ lạnh ra, bạn thấm dầu ăn lên tay rồi lấy 1 lượng thịt vừa phải rồi thêm 1 khúc xả sau đó bạn nắn viên thịt sao cho bao bọc được 1 phần khúc xả là được.

  • Cuốn thịt xong, bạn có thể chiên hoặc nướng nem lụi đều ngon cả. Chỉ cần làm cho phần thịt được chín vàng đều 2 bên là được.
  • Ăn kèm với bún tươi, rau sống, cuốn với bánh tráng và chấm mắm nêm hoặc nước mắm tỏi ớt chua chua cay cay thì không còn gì tuyệt bằng.

Món nem lụi bạn có thể ăn ở nhà hay chuẩn bị cho chuyến tiệc nướng đều hết sảy và nó thì cực kì dễ làm đúng không? Bạn hãy dùng công thức cách làm món nem lụi để trổ tài để gia đình cùng thưởng thức nào. Chúc các bạn thành công.

trà giảm cân vy tea