Học cách làm thịt kho tàu đúng vị truyền thống

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm thịt kho tàu ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món thịt kho tàu này nhé.

cach lam thit kho tau

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt kho tàu

  • 500gr thịt ba rọi.
  • 1 trái dừa tươi.
  • 7 trứng gà.
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, hành, tỏi, nước màu.

Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu ngon, đơn giản tại nhà

  •  Thịt ba rọi cạo da, nhổ lông rửa sạch xong cắt miếng lớn hơn ngón tay. Ướp thịt với hành và tỏi đã bằm nhỏ, nước màu, chút muối.
  •  Trứng luộc chín, ngâm nước lạnh một chút rồi lột vỏ đem chiên sơ với mỡ để vỏ trứng giòn.
  •  Thịt ướp độ nửa tiếng để vô soong, cho 1 chén nước nấu sôi. Nấu cho thịt sắc nước lại, thịt thật săn đổ nước dừa và nước sôi vào (lửa cao).
    Khi nước dừa sôi, vớt bọt, bớt lửa, thả trứng vào. Để lửa riu riu, nấu cho đến khi nào thịt mềm và trong là được. Nêm lại cho vừa ăn.
    cach lam thit kho tau

 

Hãy cùng học cách làm thịt kho tàu thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!