Nội dung chính
Một bát canh giải nhiệt ngày hè luôn luôn là điều tuyệt vời nhất sau những giờ làm việc căng thẳng . Nấu canh được xem là món dễ làm nhất trong các cách chế biến thức ăn. Tuy nhiên, để hương vị món canh được tròn vẹn, đậm đà thì cần phải có công thức riêng. Hôm nay, cachlammonngon.vn xin giới thiệu với các bạn công thức nấu canh cua rau đay thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Chỉ với 30 phút để hoàn thành món ăn đầy bổ dưỡng, cùng chúng tôi vào bếp ngay bây giờ nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh cua rau đay :
– Cua đồng : 1/2kg
– Rau đay : 1 bó
– Mùng tơi : 1 bó
– Mướp : 1 quả
– Nguyên liệu thường dùng : nước mắm, mì chính, bột canh.
Sơ chế nguyên liệu :
– Cua đồng mua về ngâm nước khoảng 1 tiếng để cho ra hết đất, cát bám quanh. Sau đó chắt sạch nước rồi xóc mạnh tay nhiều lần , tiếp theo cho nước vào rửa sạch, thực hiện nhiều lần cho đến khi nước cua trong hẳn.
– Sau khi cua đã được làm sạch, bạn tách riêng phần mai cua và thân, bỏ phần yếm ở bụng đi vì phần này rất cứng, không có dinh dưỡng. Lấy gạch để ra chén riêng. Xay nhuyễn phần thân cua với máy xay hoặc dùng cối giã nhỏ.
– Thịt cua vừa được xay nhuyễn đem hòa tan vào một ít nước, dùng ray lọc chắt lấy phần nước .
– Rau đay, rau mùng tơi nhặt, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng.
– Mướp rửa sạch, thái miếng chéo vừa ăn.
Cách nấu canh cua rau đay :
– Cho phần nước lọc , gạch vào nồi lớn, đun sôi, nêm lại với một ít bột canh sao cho vừa ăn.
– Khi nước sôi, phần gạch sẽ nổi lên, bạn dùng đũa gạt chúng qua một bên rồi cho mướp vào. Đợi đến khi nước sôi trở lại thì cho rau đay + mùng tơi vào.
– Để lửa nhỏ đun thêm 3 – 4 phút rồi nêm nếm lại gia vị với mì chính và nước mắm sao cho vừa ăn là được.
Trình bày :
Cho hỗn hợp canh ra tô lớn, rắc lên trên một ít tiêu bột, hành lá băm nhỏ cho món ăn dậy vị, trông đẹp mắt hơn. Dùng canh nóng trực tiếp hoặc thưởng thức cùng vơi cơm trắng đều ngon. Chúc các bạn thành công với cách nấu canh cua rau đay này nhé !