Ứa nước miếng với cách làm bánh canh cua giò heo thơm ngon, khiến ai ai cũng phải mê mẫn

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh canh cua giò heo ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh canh cua giò heo này nhé.

cach lam banh canh cua gio heo

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh canh cua giò heo

  • 500gr giò heo.
  • 2 con cua thịt.
  • 1kg bánh canh.
  • Hành ngò, nấm mèo, đường, tiêu.

Hướng dẫn cách làm bánh canh cua giò heo ngon, đơn giản tại nhà

  •  Mua chân giò trước mới có thịt, cạo rửa cho sạch, chặt ra làm hai, bắc nước sôi để vgiò vô luộc, để chút muối. Hớt bọt cho kỹ. Khi chân giò mềm vớt ra xắt giò thành từng miếng nhỏ vừa ăn, để sẵn.
  •  Cua rửa sạch vỏ, tách mai lấy bộng rồi úp lại để vô nước lạnh luộc, hớt bọt, cua vừa chín tới vớt ra để nguội gỡ thịt.
    Nấm mèo ngâm rửa lặt gốc, tai nào lớn làm hai. Nước luộc cua đem lược cho trong, đổ vào trong cái soong để sẵn.
  •  Bắc soong lên bếp lửa, để vô một muỗng mỡ, một chút củ hành tây xắt mỏng theo bề tròn, để lửa riu riuxào cho thơm hành, để giò vô xào sơ nêm nước mắm, tiêu, đường. Xào giò rồi lấy nước luộc cua đổ vô giò nấu, để lửa riu riu, nêm thêm cho vừa ăn.
  •  Bánh canh cắt làm hai, khi nước dùng sôi đều thả bánh canh vào, nếu đặc thì thêm nước sôi vào, nêm nước mắm cho vừa ăn.
    Banh canh sôi thì cho thịt cua và bột ngọt vào. Nêm vừa ăn, nhắc xuống để hành ngò lên mặt, rắc thêm chút tiêu.

cach lam banh canh cua gio heo 2

 

Hãy cùng học cách làm bánh canh cua giò heo thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!