Bất ngờ với cách làm giò heo chiên giòn siêu ngon khiến ai ai cũng phải thòm thèm

Bạn là người luôn muốn mang những món ngon lạ mắt, mang đủ sắc hương vị đến cho gia đình thân thương của mình. Với nguyên liệu chính là giò heo, món giò heo chiên giòn sẽ giúp tài nghệ nấu nướng của mình lên thêm một bật từ bước gia giảm gia vị đến việc canh chỉnh thời gian hợp lý sẽ mang đến một hương vị thật khác cho gia đình bạn.

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm giò heo chiên giòn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món giò heo chiên giòn này nhé.

cach lam gio heo chien gion

– Nguyên liệu chuẩn bị làm giò heo chiên giòn

Để thực hiện món giò heo chiên giòn này, bạn hãy đi chợ và mua những nguyên phụ liệu sau đây:

  • 1 chiếc chân giò heo đã rút xương.
  • 150gram kim chi.
  • Hành tím, tỏi, ớt hiểm.
  • Nước màu, Dầu hào, ớt bột.

Hướng dẫn cách làm giò heo chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

  • Đầu tiên, ta lấy chiếc chân giò heo rút xương rửa sạch bằng nước muối sau đó để ráo nước. Tiếp đến ta lấy hành (2 củ), hành lá rửa sạch, tất cả đem xắt nhuyễn. Cho chân giò đã rửa sạch vào một cái tô, bỏ vào đó hành lá, tỏi băm, hành tím băm cùng ½ muỗng cà phê muối, nữa muỗng ớt bột và tiêu xay trộn đều và ướp trong vòng 20p.
  • Sau 20p, ta lấy chân giò cùng các nguyên liệu đã ướp vào miếng giấy bạc và đem hấp trong vòng 40p ( điều này sẽ giúp chân giò khi chiên sẽ không gặp tình trạng ngoài chín, trong sống)
  • Sau 40p, ta bỏ lớp giấy bạc đi và lấy chân giò ngâm trong 1 tô nước đá (điều này giúp chân giò săn chắc và khi chiên sẽ giòn hơn). Ta lấy 1 cây tăm và xăm nhiều lỗ nhỏ trên giò heo để khi chiên da sẽ phồng và đẹp hơn.
  • Món chân giò sẽ không còn ngon nếu thiếu nước sốt nhé các bạn. Bắc 1 chiếc chảo nhỏ lên bếp và cho dầu vào làm nóng, bỏ phần hành tỏi còn lại vào phi thơm, sau đó cho lần lượt tương ớt, dầu hào, nước màu điều, nước tương và ½ muỗng đường vào. Khuấy đều hỗn hợp đến khi sệt lại là được.
  • Mọi thứ đã gần xong, giờ ta mang giò heo đi chiên ngập trong dầu nóng, dầu ngập giò heo thì giò heo mới giòn đều được nhé các bạn. Khi giò heo đã vàng, ta vớt ra và để trong giấy hút dầu.
  • Cắt giò heo thành từng khoanh dày khoảng 2cm vừa ăn, xếp cùng vài lát cà chua và rau xà lách.
  • Rưới nước sốt lên thịt, thế là món giò heo chiên giòn đã hoàn thành rồi.
  • Món này ăn kèm với cơm trắng và nước tương cay nồng sẽ khiến bữa cơm gia đình thơm ngon. Chúc các bạn thành công.

cach lam gio heo chien gion 2

Hãy cùng học cách làm giò heo chiên giòn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!