Khéo tay với cách làm món chả đuôi phụng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món trả đuôi phụng ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món chả đuôi phụng này nhé.

cha duoi phung

Nguyên liệu chuẩn bị:

4 hột vịt lạt – Vài giọt màu vàng – 600g giò sống – 200g đậu ve hoặc đậu đũa – 1/2 củ cà rốt + 1 củ tỉa dầu công – 1/2 củ dền – lOOg gan heo

1 trải ớt, tiêu den, ngò, 2 trải cà, xì dầu, nước tro tàu – lOOg xà lách son

10 trứng cút – 1 muỗng cà phê bột năn hòa 1 muỗng cà phê nước lạnh

Gia vị: tiêu, muôi, dường^ bột ngọt, tỏi, dầu ăn.

Cách làm chả đuôi phụng

Chuẩn bị:

Hột vịt lạt: quậy tan, rây lại, nêm tiêu, muôi, bột ngọt, vài giọt màu vàng, bột năn hòa nước quậy đều, tráng 4 miéng mỏng.

Gan: luộc với nước sôi + chút giấm + chút muối. Vớt ra rứa sạch cắt thành từng sợi dài, ngang lcm. Mỡ phi tỏi xào chín, nêm tiêu, bột ngọt, dường, chút muối.

Đậu ve: tước sạch 2 đầu, nước sôi + ít muối + ít nước tro tàu, đậu vừa xanh, vớt ra, giội qua nước lạnh.

Cà rốt + củ dền: gọt vỏ, cắt sợi dài, luộc chín với chút muối.

Cà, ớt: tỉa hoa.

Trứng cút: luộc chín bóc vỏ, cắt đôi làm vây đuôi phụng

Chế biến:

Trải miếng hột vịt lên thớt, cho giò sống vào giữa, n>uổ thoa dẩu tán đều giò sống ra, rắc tiêu + bột ngọt + đường +

phi, à giừa xếp cà rôt + gan + cú dền + dậu. Gấp mí hột vịt lại như bánh xèo, dem hấp chả 45 phút. Chá chín, xếp liên tiếp 4 miếng với nhau, dùng dao cắt 1 lượt, chiều ngang 0,5 – 1 cm.

Cách dùng:

Cà rốt tỉa đầu công, ớt hiểm làm mỏ, tiêu đen làm mắt, cà rốt làm mũ, xếp chả uốn cong cho đẹp, phía sau đuôi công xếp trứng cút xen kè cà, ớt tỉa hoa + xà lách son. Có thể để tủ lạnh 1 ngày ăn ngon hơn. Dùng với xì dầu + ớt xắt khoanh, xà lách son hoặc dưa chua ngâm giấm, đường.

1423276367-cha_cong_21

Hãy cùng học cách làm món chả đuôi phụng thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!