Hé lộ cách làm mực xào sa tế đậm đà quyến rũ khó cưỡng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm mực xào sa tế ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món mực xào sa tế này nhé.

cach lam muc xao sa te

– Nguyên liệu chuẩn bị làm mực xào sa tế

  • 500gram mực tươi đã làm sạch
  • 1 củ hành tây, 1 hũ sa tế.
  • Tỏi, hành lá, ngò rí.
  • Gia vị nêm nếm bao gồm:
  • Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, đường, bột ngọt, tiêu.

Hướng dẫn cách làm mực xào sa tế ngon, đơn giản tại nhà

  • Cách nấu món ngon mực xào sa tế ngon rất đơn giản, đầu tiên ta lấy mực tươi đã làm sạch về rửa với nước gừng cho mực hết mùi tanh rồi dùng dao khứa các đường chéo trên thân mực và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn ( nếu bạn không có nước gừng, hãy dùng rượu trắng để khử mùi tanh của mực cũng rất tốt, mực có thể là mực lá hoặc mực ống đều ngon cả nhé)
  • Hành tây sau khi bóc vỏ, ta rửa sạch và cắt múi, trong quá trình cắt múi, ta tách hành tây ra từng múi nhỏ vừa ăn. Tỏi ta chọn loại tỏi nhỏ khi xào sẽ thơm hơn, ta bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Sau khi chuẩn bị xong, ta bắt một cái chảo lên bếp và cho vào lượng dầu ăn vừa đủ, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho vào 2 – 4 muỗng cà phê sa tế vào ( tuỳ vào người thích ăn cay vừa hay cay nhiều). Tiếp đến cho hành tây đã xắt múi vào xào, vặn lửa nhỏ và cho mực vào nêm gia vị nước mắm, đường, bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn xào khoảng 2 -3 phút với lửa lớn ta tắt bếp và cho mực xào sa tế ra dĩa. Cho ngò rí, hành lá và tiêu lên trang trí món ăn.
  • Thế là món mực sa tế đã hoàn thành, vị cay nồng kết hợp với vị ngọt của mực khi ăn vào sẽ tạo nên một bản hợp tấu hương vị ngây ngất lòng người mà bạn không thể nào quên được.

cach lam muc xao sa te 2

Hãy cùng học cách làm mực xào sa tế thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!