Thay đổi khẩu vị với cách làm món vịt hấp lá sen cho cả nhà

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món vịt hấp lá sen ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món vịt hấp lá sen này nhé.

VIT-HAP-LA-SEN

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con vịt tơ mập không lấy đầu, cảnh, chân – lOOg thịt nạc dăm – lOOg giò sống – 1 trứng gà – lOOg cốm xanh non – 1 chiếc lạp xưởng – 1 xâu hạt sen Huế – Vài tai nấm (hương, dông cô, nấm mèo) – 1 củ gừng nhỏ – 1 cọng tỏi tây – Vài củ hành dỏ – Ngò – 3 lá sen lổn còn nguyên tươi không rách – 1 tờ giấy bạc lởn để gói + dây dể cột – Gia vị – Rượu trắng.

Cách làm vịt hấp lá sen

Chuẩn bị:

Vịt: mổ, moi lấy bộ đồ lòng ra cạo rửa sạch với muối, xắt lát. Gừng giã nát, cho 3 muỗng rượu vào xát ngoài da vịt để 5 – 10 phút, rửa vịt lại thật sạch, để ráo, ướp trong bụng vịt: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng đường.

Hạt sen: ngâm nước vài giờ cho nở mềm, luộc mềm.

Thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp ít tiêu, muối, đường, bột ngọt.

Lạp xưởng: luộc sơ, chiên chín, xắt lát móng hoặc hộtlựu.

Nấm: ngâm nước cho mềm, bỏ cuống, xắt sợi móng.

Tỏi tây: rửa sạch, xắt mỏng.

Hành đỏ: bằm nhỏ.

Lá sen: rửa sạch, lau khô.

Chế biến:

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu đun nóng, cho hành đỏ vào phi vàng, cho đồ lòng vịt + nấm vào xào sơ, nêm gia vị.

Trộn chung: thịt nạc + giò sô»ng + đồ lòng + nấm + lạp xưởng + côrn + hạt sen + tỏi tây + trứng gà, trộn đều, nhét vào bụng vịt, may lại.

Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào đun sôi, gác vỉ lên chảo, đặt vịt lên, xối dầu lên cho săn vịt.

Đặt giấy bạc lên bàn, trên xếp lá sen, cho vịt vào lá sen gói kín lại, lấy dây cột chặt lại.

Bắc xửng nước sôi, cho vịt vào hấp độ 3 giờ.

Trình bày:

Lót lá sen tươi lên dĩa, tháo bọc gói lấy vịt ra đặt lên nguyên con, chung quanh xếp hoa cà rốt chua, hoa cà, hoa ớt, ngò. Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh. Ản kèm với xôi.

hqdefault

Hãy cùng học cách làm vịt nấu lá sen thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!