Thêm vào thực đơn với cách làm món củ cải mặn xào thịt heo cho bữa cơm gia đình

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món củ cải mặn xào thịt heo ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món củ cải mặn xào thịt heo này nhé.

116

VẬT LIỆU:

–        150g thịt nạc dăm

–        200g củ cải mặn

–        Hành tím, hành lá

–        Nước mắm, đường, bột ngọt.

CÁCH LÀM:

Chuẩn bị:

–        Thịt nạc dăm rửa sạch, để ráo, cắt sợi vừa. Ướp thịt với nước mắm, muối, bột ngọt.

–        Củ cải mặn có hai loại, loại nguyên củ và loại đã cắt sợi. Nếu chọn loại nguyên củ thì cắt thật mỏng, rửa với nước ấm cho ra bớt chất mặn, bóp ráo nước. Nếu chọn loại đã cắt sợi thì chỉ rửa với nước lạnh cho bớt mặn thôi. Sau khi rửa, trộn một chút đường vào củ cải, để khoảng 15 phút cho thấm đường.

–        Hành tím cắt thật mỏng, hành lá cắt nhỏ.

Thực hiện:

–        Chảo nóng, cho dầu ăn vào chảo, xào hành tím cho thơm, cho củ cải vào xào không với đường, không nêm nước mắm. Củ cải săn lại, xúc ra dĩa.

–        Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, xào thịt cho chín, nêm lại gia vị vừa ăn, trút phần củ cải đã

xào chín vào, đảo đều khoảng 5 phút.

– Món này có thể ăn cùng với cơm hay cháo trắng.

cach-lam-thit-ba-chi-kho-cu-cai-muoi-ngon-tuyet

Hãy cùng học cách làm món củ cải mặn xào thịt heo thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!