Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món súp thiên nga ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp thiên nga này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1/2 con gà và đầu, cánh, chân gà – lOOg thịt cua – lOOg nấm rơm búp
50g chả lụa – 1 miếng bóng bì (bằng bàn tay) – 12 trứng cút – 200g bột năng – 50g củ hành đỏ – 2 củ hành tây – Ngò – 2 trứng vịt – 1 trứng gà – 1 muỗng bột mì – 1 muỗng dầu mè – Dầu điều đỏ – Giấm – Gia vị.
Cách làm:
Chuẩn bị:
Gà: rửa sạch cho vào nồi nước sôi (3 lít) hầm lấy nước lèo (2 lít). Cho vào nồi í muỗng cà phê muối và củ hành đỏ bào mỏng cho thơm. Nấu lửa nhỏ, hớt bọt kỹ rồi lượt lại lấy nước trong.
Thịt gà: vớt ra xé sợi.
Cua: rỉa nhỏ, ướp tiêu + bột ngọt.
Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ, tỉa hoa.
Chả lụa: thái chỉ.
Nấm rơm: gọt rửa sạch, luộc sơ với nước sôi + muối, xả sạch, xắt mỏng.
Bóng bì: ngâm trong nước ấm có pha giấm (hoặc nước pha rượu + gừng giã) cho mềm, xả sạch, xắt nhỏ.
Trứng vịt: đánh tan + 1 muỗng cà phê bột mì + 1 muỗng cà phê bột năng + 1 muỗng cà phê dầu mè + dầu điều đỏ + muối + tiêu + bột ngọt, đem hấp chín, bằm nhuyễn làm gạch cua giả.
Hành tây: xắt mỏng.
1 lòng trắng trứng: đánh nổi làm hình con thiên nga.
Chế biến:
Bắc chảo nước lèo lên bếp nấu sôi, cho thịt gà + nấm rơm + chả lụa + thịt cua + gạch cua giả vào, nêm thêm đường + bột ngọt. Khi xúp sôi lại, cho bột năng hòa nước lạnh vào khuấy sanh sánh. Cho củ hành tây vào và cho trứng gà đánh tan vào khuấy đều, nêm vừa ăn nhắc xuống, cho tiêu vào.
Trình bày:
Múc xúp ra thố, trên để trứng đánh nổi rưới nước sôi lên, cắt thành hình con thiên nga, cắm thêm lá ngò.
Dùng nóng – Dọn kèm chén xì dầu và chén giấm đỏ.
Hãy cùng học cách làm món súp thiên nga thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!