Cách làm món gà nấu tiêu xanh vừa thơm vừa ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà nấu tiêu xanh ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà nấu tiêu xanh này nhé.

Ga-nau-tieu-xanh

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà tơ mập – lOOg paté gan – lOOg tiêu xanh – 1 muỗng cà phê tiêu sọ xay – 1/2 chén rượu trắng – 1 củ gừng nhỏ – 1 củ hành tây – 2 củ tỏi  – Vài củ hành đỏ – 2 muỗng bột mì – 2 củ khoai tây – 1/2 trái chanh – 50g bơ mặn -1 trái dừa xiêm – Hắc xì dầu – Vài lá thơm – Gia vị – Ngò – 2 trái cà chua – 2 trái ớt

Cách làm gà nấu tiêu xanh:

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch.

Đồ lòng gà: làm sạch, gan xắt miếng, mề tỉa hoa. Phi hành, tỏi thơm, xào chín nêm gia vị.,

Hành tây: xắt miếng lớn.

Khoai tây: rửa sạch, xắt mỏng, tỉa hoa, rửa qua nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối + chanh, để ráo, chiên vàng.

Hành, tỏi: bằm nhuyễn.

Chế biến:

Ướp gia vị vào gà gồm: muối + đường + bột ngọt + tiêu xay để thấm, thoa hắc xì dầu ngoài da.

Trộn chung: 1/2 tiêu xanh + 1/2 pate + 1/2 hành tây + lá thơm vào đồ lòng gà rồi nhồi vào bụng gà may lại.

Bắc chảo dầu sôi, cho gà lên miệng chảo, xốì mỡ cho săn

thịt.

Cho nước dừa xiêm vào nồi đun sôi, cho gà vào nồi + muối, đường hầm mềm.

Bắc chảo khô lên bếp, cho bột vào rang vàng, cho bơ vào xào đều, cho nước hầm gà vào, cho 1 muỗng rượu, 1 muỗng giấm, nêm thêm gia vị, nước tương. Cho 1/2 tiêu và 1/2 paté vào sốt sanh sánh.

Trình bày:

Để nguyên con lên dĩa, rưới nước xốt lên gà. Chung quanh mép dĩa xếp khoai tây.

Trên xếp hoa cà, hoa ớt, lá ngò.

Dùng nóng với bánh mì. – Chấm với muối tiêu chanh.

tieu4-1422934556163

Hãy cùng học cách làm gà nấu tiêu xanh thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!