Cách làm món gà nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà nướng phô mai ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà nướng phô mai này nhé.

7

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà độ 1,2kg -> 1,3kg (không có đồ lòng) – 1 muỗng xúp rượu trắng — lOOg phô mai – lOOg bơ hoặc mỡ nước – Vài lá thơm – Vài tai đinh hương – 50g củ hành đỏ – / củ tỏi – 1 trái chanh – lOOg đậu Hòa Lan trải — 3 củ khoai tây vừa.

Cách làm gà nướng phô mai:

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, chặt miếng cạnh 4 X 5cm. Ướp gà với 2/3 hành, tỏi bằm nhỏ + 1 muỗng cà phê muối + tiêu + bột ngọt để 1/2 giờ cho thấm.

Đậu Hòa Lan: tỉa lá, trụng sơ với nước sôi pha nước tro tàu. Phi hành, tỏi thơm, xào sơ, nêm gia vị.

Khoai tây: rửa sạch, gọt vỏ, xắt lát mỏng (có thể tỉa hoa), rửa qua nước chanh + muối, để ráo. Cho khoai vào chảo dầu sôi, chiên lửa lớn, trở đều. Khoai vàng đều gắp ra để ráo dầu.

Phô mai: tán nhuyễn.

Chế biến:

Bắc chảo mỡ nóng, cho gà vào chiên sơ.

Bắc chút nước sôi, cho rượu + lá thơm + đinh hương). Gà nêm với nước mắm vào, rồi cho gà vào nấu mềm ra để ráo.

bắc chảo nóng cho 1/2 bơ vào, cho hành tỏi vào phi – chút bột năng vào rang vàng rồi cho nước hầm gà vào đều, nêm vừa ăn.

Nước xốt này múc ra chén làm nước chấm.

Cho gà vào khay nhôm đã có thoa mỡ và bơ. Trét phô maị lên gà. Cho gà vào thùng nướng (dã bắc lên bếp cho nóng trfớc 10 phút). Gà vàng đều là được.

Trình bày:

Xếp gà ra dĩa theo dáng gà nằm – Chung quanh xếp đậu Hòa Lan và khoai tây chiên.

Món này dùng với bánh mì nóng giòn, chấm nước xốt.

buldakcheese-sp1-68a09

Hãy cùng học cách làm món gà nướng phô mai thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!