Cách làm món gà rút xương tuy cầu kỳ nhưng lại cực ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm gà rút xương ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà rút xương này nhé.

cach-lam-ga-rut-xuong-cuon-hap

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà mái dầu 1,7kg – 400g giò sống – 200g jambon + 200g da heo – 20 viên tiêu đen hoặc tiêu sọ – Im vải mùng + kim + chỉ may – Vài giọt màu vàng – 1 muỗng cà phê tiêu – 1 muỗng cafe đường – 1 muỗng cafe bột ngọt-1 muỗng cà phê muối – 1 muỗng xúp tỏi băm.

Cách làm gà rút xương:

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, rút xương. Da gà lau khô ướp gia vị trong và ngoài, thịt gà bằm nhuyễn.

Jambon: thái làm 4, cắt mỏng lại theo chiều ngang-

Da heo: luộc chín, lạng xéo mỏng.

Tiêu: rang sơ.

Tỏi: bằm nhuyễn.

Chế biến: 

Trộn chung thịt nạc gà + giò sống. Cho da gà nằm lên thớt, cho từng lớp giò sống + gia vị: da heo + jambon + gia vị, giò sông… lần lượt đến hết. Dùng kim chỉ may lại từ cổ xuống hậu môn. Dùng kim xăm gà (để khi hấp gà không bị nứt ra). Thoa màu vàng lên da gà, bọc vải mùng chung quanh gà thật chặt. Xửng nước sôi cho gà lên hấp 1 giờ (lửa trung bình, khi hấp nhớ mở nắp xửng thường để hả hơi). Gà chín, mở vải mùng ra, cho gà vào tủ lạnh. Món này dùng lạnh.

Cách dùng:

Gà rút xương dùng với bánh mì + muối tiêu hoặc xì dầu. Món bát bửu trong tiệc cưới.

cach-lam-ga-rut-xuong-cuon-hap

Hãy cùng học cách làm món gà rút xương thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!