Cách nấu canh hẹ thơm mát cho ngày hè

Canh hẹ nấu với trứng, đậu hũ, thịt xay đã rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Những nguyên liệu thực hiện món ăn tuy đơn giản nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt, một công dụng hữu ích của hẹ là giúp giải độc tố trong cơ thể, hạ nhiệt trị chứng đau lưng hiệu quả. Hiểu được những lợi ích tuyệt vời từ món canh hẹ, hôm nay cachlammonngon.vn xin chia sẽ với các bà nội trợ bí quyết nấu canh hẹ thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Một bát canh hẹ không chỉ mang lại giá trị về dinh dưỡng mà còn thấm đượm tình yêu thương, chăm sóc giữa những người thân yêu. Mời bạn cùng vào bếp chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé !

cach nau canh he 1

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh hẹ :

 

  • Lá hẹ : 50gr
  • Cà chua : 2 quả
  • Trứng gà ( hoặc trứng vịt ) : 1 trứng
  • Gia vị thường dùng : hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt, dầu ăn.

 

Sơ chế nguyên liệu :

  • Hẹ chọn những lá tươi, rửa sạch , vẩy ráo rồi cắt thành khúc ngắn vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, bổ cau.
  • Trứng đập ra bát, đánh đều cho long đỏ và long trắng hòa quyện vào nhau.

Cách nấu canh hẹ :

  • Dầu ăn cho vào nồi, đun nóng rồi cho cà chua vào xào mềm, dùng đũa tán nhuyễn cà chua thành sốt.
  • Khi cà chua đã mềm bạn đổ vào nồi một ít nước vừa đủ dung, đun sôi. Nêm nếm lại nước dung với muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.
  • Cho từ từ trứng vừa đánh tan vào nồi, dung đũa khuấy đều để trứng tan ra trong nước dung.
  • Khi trứng đã chin, bạn cho hẹ thái nhỏ vào , đời nước sôi lên lần nữa là món ăn đã hoàn thành ( lưu ý : không nên để lửa lâu vì nhiệt độ nóng sẽ làm hẹ bị dai hơn khi nấu chín )

cach nau canh he 2

Trình bày :

Múc phần canh hẹ ra tô lớn, rắc lên trên một ít tiêu bột, ngò rí sao cho đẹp mắt. Canh hẹ có thể dùng cho người mới ốm dậy, trẻ em và cả người lớn tuổi .  Vào ngày hè, khí hậu trở nên oi bức thì bát canh hè rất tốt cho việc giải nhiệt cơ thể, tốt hơn các loại thức uống khác. Chúc các bạn thành công với cách nấu canh hẹ này nhé !