Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà xào thập cẩm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà xào thập cẩm này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1/2 con gà 500g – 200g bông cải -1OOg nấm rơm búp – 1OOg đậu Hòa Lan dẹp – 3 tép hành lá + ngò – 1 củ cà rốt nhỏ + 1 củ hành tây – Tiêu + muối + đường +. bột ngọt + dầu ăn + xì dầu + ớt – 1/2 chén nước lèo – 2 muỗng xúp bột năn.
Cách làm gà xào thập cẩm:
Chuẩn bị:
Gà: làm sạch, lóc bỏ xương xắt miếng nhỏ hạt lựu để ráo. Ướp gà: chút tiêu + muối + bột ngọt. Để gà thấm 30 phút.
Bông cải: cắt từng chùm vừa ăn luộc sơ.
Nấm rơm búp: gọt chân sạch, ngâm nước lạnh, pha một muỗng xúp bột năn. Ngâm 10 phút vớt ra để ráo.
Đậu Hòa Lan dẹp: tước bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo.
Hành lá: cắt ngắn 2cm.
Ngò: rửa sạch để ráo.
Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, thái vừa ăn, luộc sơ vừa chín.
Hành tây: bóc vỏ, cắt dọc làm 6.
Nước lèo + bột năng: quậy tan đều.
Chế biến:
Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + hành lá lấy phần trắng xào thơm, cho thịt gà vào xào chín, cho bông cải, nấm + cà rốt + đậu + hành tây. Nêm lại vừa ăn cho nước lèo + bột năng vào. Khi tất cả chín nhắc xuống.
Trình bày:
Múc đồ xào ra dĩa rắc tiêu + ngò.
Dọn kèm chén xì dầu + ớt xắt khoanh.
Hãy cùng học cách làm món gà xào thập cẩm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!