Lạ miệng với cách làm món gà rút xương nhồi cơm chiên tuy cầu kỳ nhưng lại ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà rút xương nhồi cơm chiên ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà rút xương nhồi cơm chiên này nhé.

ga rut xuong nhoi com chien

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà mái tơ (độ 1,2kg – 1,3 kg) – 2 chén cơm trắng (gạo ngon đã nấu chín để nguội) – 50g xá xíu, 50g thịt cua – 20g tôm khô sông, dầu điều đỏ, 2 tai nấm đông cô – 6 trứng cút, 1 trái dừa xiêm – 1 muỗng xúp gồm: đinh hương, tai vị, quê chi – 50g hành đỏ, 1 củ tỏi, xì dầu, gia vị, dầu hào, dầu mè – 1 trái chanh, 2 trái ớt, 2 trái cà chua – 2 cây cải bẹ xanh loại cọng lớn, nước tro tàu – 1 muỗng mật ong, 1 muỗng mạch nha, màu vàng.

Cách làm gà rút xương nhồi cơm chiên

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, rút xương, còn lại da và thịt. Ướp gà với gia vị + 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng dầu mè + hành, tỏi bám + 1 muỗng rượu thơm để thấm.

Lòng gà: làm sạch, gan xắt mỏng, mề tỉa hoa.

Xương gà: hầm nước sôi cho chút muối lấy nước lèo.

Xá xíu: xắt hạt lựu.

Thịt cua: rỉa nhỏ ướp tiêu bột ngọt.

Tôm khô: rửa sạch để ráo.

Nấm đông cô: ngâm nước rửa sạch, bỏ chân, xắt mỏng.

Trứng cút: luộc chín bóc vỏ tỉa hoa.

Cải xanh: lặt lấy cọng xắt xéo dài 5 – 6cm, trụng sơ với nước sôi + 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu, vớt ra xả lại nước lạnh. Phi hành + tỏi thơm cho cải vào xào nhanh tay, nêm gia vị, xúc ra dĩa.

Chế biến:

Bắc chảo chờ nóng, phi hành + tỏi thơm cho lòng gà vào

Nêm gia vị rồi cho thịt xá xíu + tôm khô + thịt cua vào xào đều cho thêm chút dầu điều đỏ.

Bắc chảo mỡ khác, phi hành + tỏi thơm cho cơm vào chiên, cho gia vị vào xào cho thấm rồi cho nhân tôm vào xào đều, bắc xuống để nguội.

Nhồi cơm vào bụng gà thật chặt rồi may bụng gà lại.

Nước lèo + nước dừa xiêm + đinh hương + tai vị + quế chi + muối + đường + xì dầu đun sôi, rồi cho gà vào hầm mềm. Vớt ra đế nguội.

Thoa hỗn hợp mật ong + mạch nha + nước chanh + màu vàng ngoài da gà, để khô đem xối mỡ cho gà vàng giòn.

Nước xốt: phi hành tỏi thơm, cho nước hầm gà + xì dầu + bột ngọt nêm vừa ăn. Hòa bột năn cho vào sanh sánh.

Trình bày:

Xếp rau ra dĩa, trên bếp gà nguyên con, miệng ngậm ớt. Chung quanh xếp hoa trứng cút + ớt + cà.

Dọn kèm chén nước xốt.

Hãy cùng học cách làm món gà rút xương nhồi cơm chiên thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!