Bổ dưỡng với cách làm món gà tiềm tứ xuyên tại nhà

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà tiềm tứ xuyên ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà tiềm tứ xuyên này nhé.

ga tiem tu

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà mái tơ (độ 1,3kg – 1,5kg) – 100g giò sống – 100g thịt nạc dăm – 100g nấm rơm búp – 20g nấm đông cô – Vài tai nấm mèo – 30g táo tàu đỏ – 1 trần bì – 1 củ cà rốt lớn – 300g củ năn (độ 12 củ) – 200g bông cải – Vài củ hành đỏ – Vài tép tỏi (bằm nhỏ phi vàng) – 1 nhánh gừng nhỏ – 2 trái dừa tươi – Ngò – 1 muỗng cà phê hắc xì dầu – 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương – Gia vị.

Cách làm gà tứ xuyên:

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch (mổ, moi, không dùng đồ lòng gà) – Ướp gia vị bên trong gà gồm: 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp đường + hành, tỏi phi – Thoa hắc xì dầu đều ngoài da.

Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn, ướp gia vị + hành, tỏi phi.

Nấm rơm: cạo rửa sạch với nước muối, phi tồi xào sơ.

Nấm đông cô: ngâm nước cho mềm, bỏ cuống, xắt sợi.

Táo khô: ngâm nước cho mềm, rửa sạch.

Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, cắt dày 7 ly.

Củ năn: gọt vỏ, tỉa hoa, phi tỏi xào chung với cà rốt.

Bông cải: rửa sạch với nước muối, cắt miếng vừa ăn.

Gừng: gọt vỏ, xắt lát, rửa qua nước muối, xả sạch.

Chế biến:

Bắc chảo dầu .sôi, gác gà lên miệng chảo, xối mỡ cho săn và vàng gà.

Cho gà vào nồi nước dừa có bột ngũ vị hương + 1 muỗng cà phê muối, hầm mềm, lửa nhỏ.

Gà mềm, cho hỗn hợp giò sống + thịt nạc + nấm mèo vo viên tròn vào nồi. Cho trần bì + gừng + táo + củ năng + cà rốt + nấm đông cô vào – Gần được cho bông cải + nấm rơm vào – Nêm gia vị vừa ăn.

Dùng nóng với cơm, mì, bún. Dọn kèm chén nước tương có ốt xắt khoanh.

Hãy cùng học cách làm món gà tiềm tứ xuyên thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!