Cách làm chè khúc bạch hấp dẫn vạn người mê

Chè khúc bạch là một món ăn có xuất xứ từ xứ sở Trung Hoa rộng lớn với một nền ẩm thực vô cùng đa dạng.  Kể từ khi gia nhập vào nền ẩm thực Việt Nam, món ăn này đã len lỏi khắp các ngõ ngách trên đất nước  và trở thành một cơn sốt khiến bao người phải liêu xiêu. Món chè này không những ngon ở vị mà còn rất bổ dưỡng cho cơ thể . Hiện nay có rất nhiều nơi trên đất nước bán chè khúc bạch, tuy nhiên, bạn vẫn có thể chế biến chúng ngay tại căn bếp xinh của mình. Hôm nay, cachlammonngon.vn xin giới thiệu với các bạn công thức làm chè khúc bạch thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Chỉ với 30 phút là bạn đã có ngay những chén chè thơm mát, bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà rồi đấy . Còn chừng chừ gì nữa mà không vào bếp ngay nào ?

cach lam che khuc bach

Nguyên liệu chuẩn bị làm chè khúc bạch :

  • Bột gelatin : 35gr
  • Đường cát : 90gr
  • Sữa tươi không đường : 250ml
  • Kem tươi whipping cream : 250ml
  • 1 thìa bột cacao ( làm vị socola ), 1 thìa bột trà xanh ( làm vị trà xanh )
  • Hạnh nhân lát : 1 ít
  • Đường phèn : 120gr
  • Nước : 500ml
  • Hoa quả ăn kèm: dưa hấu, nhãn, dâu tây…

Sơ chế nguyên liệu :

  • Chuẩn bị một cái nồi cho nước vào đun sôi, sau đó cho đường vào hòa tan đường. Khi đường tan hết thì bạn tắt bếp. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
  • Bột gelatin cho vào chén cùng 1 ít nước để ngâm từ 5 – 10 phút khi bột nở mềm rồi bạn cho vào nồi đun cách thủy, trong quá trình hấp dùng đũa khuấy nhẹ cho bột tan ra.
  • Hạnh nhân cho vào lò nướng vàng hoặc cho lên chảo rang vàng. ( không để hạnh nhân cháy sẽ mất hết chất dinh dưỡng bên trong )

Cách làm chè khúc bạch :

  • Kem tươi, sữa tươi trộn chung, cho vào nồi đun với lửa nhỏ, khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho phần bột gelatin cách thủy vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.
  • Giờ thì hỗn hợp giống như bột cacao nên bạn chia ra làm nhiều phần để kết hợp với các hương liệu khác nhé . Cơ bản nhất là có 3 vị : trà xanh, cacao, sữa .
  • Để hỗn hợp nguội bớt thì cho vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng cho đông cứng lại.

Trình bày :

Chè đông trong tủ lạnh lấy ra cắt khúc nhỏ cho vào chén, them vào một ít hoa quả như dưa hấu, xoài ,.. Rắc lên trên một ít hạnh nhân và cuối cùng là rót nước đường đã chuẩn bị từ đầu vào. Món chè vừa ngon vừa có tính thanh nhiệt cho cơ thể rất thích hợp cho mùa nóng. Chúc các bạn thành công với cách làm chè khúc bạch này nhé !

cach lam che khuc bach 2

Hãy cùng học cách làm chè khúc bạch thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!