cách làm món súp cua liên hoa thơm ngon bổ dưỡng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món súp cua liên hoa ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp cua liên hoa này nhé.

súp cua liên hoa 1

Nguyên liệu chuẩn bị:

300g xương đầu, cánh gà + 1 củ hành tây trắng – 300g tôm bạc thẻ – 100g thịt nạc cua – 200g giò sống – 2 lòng đỏ hột vịt + màu vàng – Chung nhỏ – 200g bột năng – Ngò – 2 tép hành lá – 12 trứng cút – Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + xì dầu + giấm + dầu ăn + nước mắm ngon.

Cách làm súp liên hoa ngon

Chuẩn bị:

Xương đầu, cánh gà: rửa sạch bằng nước muối, rửa lại thật kỹ, chặt nhỏ, để thật ráo.

Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối rửa sạch, lau khô, đập dập quết cho dai + tiêu + bột ngọt + hành lá lấy phần trắng.

Thịt nạc cua: rỉa nhỏ.

Hột vịt + màu vàng đánh tan.

Chung nhỏ hoặc khuôn thiếc: thoa dầu.

Bột năng: quậy với nước lạnh đều, ray lại.

Ngò: rửa sạch, thái nhuyễn.

Hành lá: phần trắng quết tôm, phần xanh thái nhuyễn

trộn với ngò.

Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ.

Hành tây trắng: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang

Chế biến:

2 lít nước sôi (nước lạnh nấu sôi) cho xương đầu, cánh gà vào hầm lửa riu riu, vớt bọt + vài lát hành tây cho thơm + muối + đường + bột ngọt. Nêm vừa ăn.

Lọc lại nước lèo cho trong, cho trứng cút vào + bột năng + lòng đỏ hột gà + nước mắm ngon. Rắc tiêu + ngò cho thơm và đẹp.

Trộn chung: tôm + thịt nạc cua + giò sông + tiêu + muối + bột ngọt, trộn thật đều.

Cho nhân ém vào chung, thoa chút dầu lên mặt cho bóng đẹp, lấy trứng cút ấii vào nhân, cho nhân có lỗ trũng, đem nhân hấp 15 phút.

Mở nắp xửng ra thoa lòng đỏ hột vịt lên mặt, hấp sơ lại 5 phút cho màu đẹp. Khi hấp nhớ mở nắp cho hột vịt không bị màu tái.

Trình bày:

Múc xúp ra chén, xếp liên hoa vào, rắc tiêu + ngò.

Món này dùng nóng với giấm.

súp cua liên hoa

Hãy cùng học cách làm món súp cua liên hoa thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!