Cách làm món gà marengo hương vị Pháp thơm nức lòng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà marengo ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà marego này nhé.

Ga-marengo

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà độ 1,5kg – 1 củ cà rốt lớn – 200g nấm rơm búp – 3 trái cà chua lớn, cứng – 12 trứng cút – 50g bơ – 50g tương cà – 1 trái dừa xiêm

lOOg củ hành dỏ – 1 củ tỏi – 2 muỗng bột mì – Gia vị – Dầu chiên – 1 ổ bảnh mì sandwich nhỏ.

Cách làm gà marengo

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, chặt miếng vừa ăn, chặt riêng đầu, cánh, đùi. Ướp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê dường, để thấm.

Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, cắt dày 7 ly, phi hành + tỏi xào sơ, nêm gia vị.

Nám rơm: cạo rửa sạch với nước muối, xả sạch, dể ráo, phi hành + tỏi xào cho săn, nêm gia vị.

Cà chua: cắt miếng dày 2 cm.

Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ, chiên vàng.

go coffee

Bánh mì: xắt lát mỏng, chiên vàng.

1/2 củ hành đỏ: gọt vỏ, để nguyên.

Chế biến:

Bắc chảo dầu đun sôi, phi hành + tỏi thơm, cho gà V’ xào săn thịt (lửa lớn), cho 1/2 nước dừa vào đun, lửa nhỏ.

Bắc chảo khác lên bếp (để chảo khô), cho bột mì vào rang vừa vàng, cho bơ + tương cà vào xào đều, rồi cho 1/2 nước dừa còn lại vào khuấy sền sệt.

Đổ chảo bột bơ vào chảo gà, đun tiêp cho đên khi gà gần mềm, cho cà rốt + củ hành đỏ xào sơ + nấm vào, sau 5 phút cho cà chua vào, để sôi, thêm 5 phút nữa.

Nêm gia vị vừa ăn rồi nhắc xuống.

Trình bày:

Múc gà ra dĩa oval, xếp gà theo dáng gà nằm, chung quanh gà xếp cà rốt + nấm.

Trên mình gà xêp hoa cà, hoa ớt, ngò cho đẹp.

Dùng nóng với bánh mì chiên, chấm muối tiêu chanh.

1355374619_bo-ham-phap-0d82P

Hãy cùng học cách làm món gà marengo thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!