Hấp dẫn với cách làm món vịt kim linh

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món vịt kim linh ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món vịt kim linh này nhé.

1434353761-zech1_znkn_27825

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con vịt mập độ 2kg – 1 củ gừng nhỏ + 1/2 chén rượu trắng – 200g thịt nạc dăm – lOOg giò sổng – 1 lọn bún tàu nhỏ + Vài tai nấm mèo – 1 trái dừa xiêm – 300g củ năng – 1 xâu sen Huế – 1 muỗng rượu thơm + 1 muỗng dầu mè – Gia vị, bột năng (1 muỗng), ngò, ớt, 1 củ tỏi, 1 củ hành tây.

Cách làm món vịt kim linh:

Chuẩn bị:

Vịt: làm sạch, ướp, ngoài da vịt gồm rượu + gừng để thấm 15 – 30 phút (cho hết mùi lông). Rửa sạch để ráo xồi ướp vịt với: tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm để thấm.

Thịt nạc dăm: băm nhuyễn ướp gia vị.

Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

Bún tàu: ngâm nước, cắt khúc 3cm.

Nấm mèo: ngâm nước thái sợi nhỏ.

Củ năn: gọt vỏ, tỉa hoa, xào sơ nêm gia vị.

Hat sen: luộc mềm.

Hành tây: tỉa lá.

Ớt: tỉa hoa.

Chế biến:

Trộn chung giò. sông + thịt nạc + bún tàu + nấm mèo + hạt sen + dầu mè + bột năng + gia vị + tỏi bằm nhỏ phi vàng rồi dồn vào bụng vịt, may lại.

Bắc chảo dầu sôi, gác vịt lên vỉ, đặt trên miệng chảo, xối (dầu cho săn da vịt (hoặc chiên sơ vịt).

Nấu sôi nước dừa xiêm + nước lạnh, cho vịt vào hầm mềm với muối + đường + rượu thơm. Khi vịt gần mềm cho củ năng vào. Nêm gia vị vừa ăn.

Trình bàỵ:

Múc vịt ra thố, xếp củ n&n chung quanh. Múc nước đầy vào thố. Trên vịt cắm hoa ớt + lá hành + ngò.

Dùng nóng với mì sợi hoặc cơm, dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh.

VIT-QUAY-BAC-KINH-CAT-KHANH_20121022111051344

Hãy cùng học cách làm vịt kim linh thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!