Cách nấu món súp tứ vị cho gia đình thân yêu

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món súp tứ vị ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp tứ vị này nhé.

438409193655

Nguyên liệu chuẩn bị:

300g xương, đầu, cánh gà nấu lấy 1,5 lít nước lèo -1 ức gà nhỏ 200g – 6 bóng cá tròn nhỏ – 1OOg thịt nạc cua – 2 hột gà – 1OOg bột năng – 1 chút gừng + giấm — 6 nấm rơm búp – Tiêu, muối, đường, bột ngọt, giấm tiều – Ngò.

Cách làm súp tứ vị:

Chuẩn bị:

Xương đầu cánh gà: chặt nhỏ ngâm với nước lạnh pha chút muối, 5 phút rửa sạch để ráo. Nước sôi cho xương gà vào, lửa riu riu vớt bọt + thịt ức gà.

Bóng cá: ngâm giấm + gừng thái sợi, bằm nhuyễn, bóp nhẹ, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, xả sạch, cắt khoanh tròn 0,5cm.

Thịt nạc cua: rỉa nhỏ.

Bột năng: cho nước lạnh quậy tan, rây lại.

Hột gà: lấy lòng đỏ quậy tan.

Nấm rơm búp: gọt chân sạch ngâm qua 2 muỗng xúp bột năn 10 phút, rửa sạch, thái sợi.

Thịt gà: xé sợi nhuyễn.

Chế biến:

Bắc nước lèo nấu sôi trở lại cho thịt gà xé sợi + thịt cua nấm rơm + bóng cá + hành tây bào mỏng + gia vị + bột năng hòa nước lạnh + lòng đỏ hột gà, nêm lại vừa ăn.

Trình bày:

Món này dùng nóng với giấm tiều.

Khi dùng rắc thêm tiêu, ngò.

sup_ga_nam

Hãy cùng học cách làm món tứ vị thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!