Ăn không biết ngán với cách làm món hải sản sốt chua ngọt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món hải sản sốt chua ngọt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món hải sản sốt chua ngọt này nhé.

dscn1264_1

Nguyên liệu chuẩn bị:

12  con tôm sú lớn (độ 300g) – 50g sò điệp (loại lớn)- con mực nang lớn – Cá -1/ 3 trái cà chua, củ gừng nhỏ- 1trái ớt xanh Đà Lạt lớn, 2 trái ớt đỏ lớn. cà, kíp chấp, rượu trắng, bột năng – Gia vị.

Cách làm hải sản sốt chua ngọt:

Chuẩn bị:

Tôm: rửa nước muối, để ráo, rang chín, bóc vỏ, chừa đuôi.

Sò điệp: ngâm nước ấm độ 1 giờ, rửa sạch, để ráo.

Mực nang: làm sạch (cạo rửa nước muối), cắt chéo miếng hình thoi, cạnh 3cm.

Cá: rửa nước muối, xả sạch, lau khô, cắt miếng cạnh 3— 4cm, ướp: 1 muỗng cà phê rượu + gừng giã nát vắt lấy nước, muôi, tiêu, tỏi bằm.

Thơm: cắt miếng dày lcm.

Ớt xanh: bỏ hột và cuống, cắt miếng hình thoi giống mực.

Ớt đỏ: 1 trái xắt lát, 1 trái tỉa hoa.

Cà chua: 1 trái tỉa hoa, 2 trái xắt miếng dày 1 cm.

Chế biến:

Đun nóng chảo dầu, lăn cá trong dĩa bột hãn khô, cho vào chảo chiên vàng giòn, gắp ra để ráo.

Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi thơm, cho mực vào xào chín, nêm gia vị. Cho sò điệp, tôm, ớt, dứa, cà chua vào xào đều.

Làm xốt chua: chảo dầu nóng, phi tỏi thơm, cho 3 muỗng tương cà và 1 muỗng kíp chấp + 1 muỗng đường + 1 muỗng xì dầu + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê bột năng hòa nước lạnh + dầu điều đỏ.

Trình bày:

Cho cá và đồ xào vào dĩạ, rưới nựớc sốt chuạ , trên cắm hoa ớt, hoa cà, lá ngò.

Dùng nóng. Dọn kèm chén xì dầu.

mon-ngon-tom-sot-chua-cay-ngon

Hãy cùng học cách làm món hải sản sốt chua ngọt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!