Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm gỏi nham cua trộn tôm thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi nham cua trộn tôm thịt này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
300g thịt ba rọi – 300g thịt cua + gạch cua sống – 200 – 300g tôm sú
nhỏ (hoặc tôm đất lớn) – 8 trái chuối chát (chuối hột non) – 4 trái khế – 1 củ cà rốt – Rau thơm – 3 trái chanh – 3 trái ớt – Rau cần – 2 củ hành tây – 1 củ tỏi – 50g hành tím – Giấm – Nước mắm – Gia vị – l00g đậu phông rang.
Cách làm gỏi nham cua:
Chuẩn bị:
Thịt ba rọi luộc chín xắt mỏng.
Khế và chuối xắt mỏng ngâm nước lã pha giấm.
Cà rốt tỉa hoa xắt mỏng rửa muối, ngâm giấm đường.
Hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường.
Hành đỏ phi vàng.
Tôm rửa nước muối, rang chín bóc vỏ, chừa đuôi.
Chế biến:
Trộn chung tất cả lại, rưới hỗn hợp nước mắm + chanh + đường vào nêm vừa ăn.
Sau cùng trộn gạch cua đã xào phi tỏi vàng.
Cho gỏi ra dĩa, trên xếp tôm viền mép, giữa để thịt cua – phi tỏi xào sơ lên. Rải đậu phộng rang và cắm hoa ớt.
Hoa cà rốt viền chung quanh.
Hãy cùng học cách làm món gỏi nham cua trộn tôm thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!