Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi mộc nhĩ ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi mộc nhĩ này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
l00g mộc nhĩ (nấm mèo loại trắng) – 1 đùi gà – l00g thịt đùi heo – 1/2 cái bao tử heo – 200g tôm đất – 200g ngó sen – 2 củ cà rốt – Phèn chua – 50g dưa kiệu – 50g dưa chuột – 1 củ hành tây – 1 củ tỏi – 50g củ hành đỏ phi vàng – 4 trái chanh – 4 trái ớt – Rau cần – 1/2 lít giấm – Gia vị – 50g đậu phộng rang vàng giã nhỏ – 1 trái dừa xiêm.
Cách làm gỏi mộc nhĩ:
Chuẩn bị:
Nấm mèo: ngâm nước cho nở, rửa sạch, lựa ra 1, 2 tai nấm to, đẹp để riêng. Còn lại xắt bản lcm. Phi hành + tỏi thơm xào chín, nêm gia vị.
Ngó sen: chẻ đôi, cắt khúc 5cm, ngâm giấm + 1 muỗng phèn chua, muối, đường.
Cà rốt: gọt vỏ, 1 củ tỉa hoa, 1 củ xắt sợi, rửa nước muối, ngâm giấm + đường.
Đùi gà + thịt heo: ướp gia vị + hành, tỏi + nước tương để thấm rồi chiên vàng. Gà xé miếng, thịt xắt mỏng.
Bao tử: cạo rửa sạch với muối và rượu trắng. Luộc mềm trung nước sôi + 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu. Khi mềm vớt ra rửa sạch, xắt mỏng, ướp gia vị + tỏi phi vàng.
Tôm: rửa sạch, rang chín, bóc vỏ.
Dưa kiệu + dưa chuột: xắt nhỏ – củ lớn tỉa hoa.
Chế biến:
Trộn sen + nấm mèo + cà rốt lại, nêm nước mắm + đường + chanh. Rồi trộn thịt, gà, bao tử vào, nêm vừa ăn. Trộn rau cần xắt nhỏ + ớt xắt nhỏ + hành tỏi phi + dưa kiệu + dưa chuột + đậu phộng vào.
Trình bày:
Cho gỏi ra dĩa – Trên xếp hoa mộc nhĩ, chung quanh xếp hoa cà rốt — Ngoài mép dĩa xếp tôm, lá cần, ớt xắt khoanh.
Làm nước mắm:
Nước dừa xiêm nấu sôi, cho đường + bọt ngọt vào, hớt bọt, để nguội. Cho nước mắm + chanh vào, nêm vừa ăn. Cuối cùng cho ớt + tỏi bằm vào.
Hãy cùng học cách làm món gỏi mộc nhĩ thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!