Cách làm món súp cua trứng cút da heo cho bé yêu

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm súp cua trứng cút da heo ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp cua trứng cút da heo này nhé.

sup-cua-trung-cut-mon-ngon-cho-be-1

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 miếng da heo khô dài khoảng 20 cm, ngang 10 cm — 12 trứng cút – 200g thịt nạc cua – 1 củ hành tây trắng – 150g bột năn — 1 hột gà – Tiêu + muối + dường + bột ngọt + giấm + phèn chua + nước mắm.

Cách làm súp cua trứng cút , da heo ngon

Chuẩn bị:

Da heo khô: ngâm nước ấm có pha phèn chua giã nhỏ 15 phút, bóp nhè nhẹ, xả sạch, thái hột lựu nhỏ.

Trứng cút: luộc chín bóc vỏ.

Thịt nạc cua: rỉa nhỏ, bỏ xương.

Hành tây trắng: rửa sạch để ráo, 1/2 bào mỏng theo chiều ngang, 1/2 thái hột lựu.

Bột năn: quậy với nước lạnh, đặc.

Hột gà: lấy lòng đỏ, quậy đều.

Xương đầu, cánh gà: ngâm nước lạnh pha chút muôi rửa sạch, chặt nhỏ để ráo, 2 lít nước lạnh để sôi cho đầu, cánh vào + muôi + đường + bột ngọt + vài lát hành tây bào mỏng, lửa riu riu vớt bọt, xương đầu, cánh gà mềm, lọc lại nước lèo cho trong.

Chế biến:

Nâu sôi nước lèo trở lại, cho thịt nạc cua + trứng cút + da heo khô + hành tây trắng + nước mắm ngon. Nêm lại vừa ăn. Cho bột năn vào xúp sanh sánh là dược. Rây tiếp tục hột gà vào, quậy 1 chiều, trứng cút nổi ngang mặt là được, bột chín trong, nhắc xuống.

Trình bày:

Hoa hướng dương 5 cánh.

5 muỗng xúp thoa dầu, trứng cút (5 trứng để cả lòng trắng và lòng đỏ) đập cho vào muỗng, đem hấp. Khi hấp nhớ mở nắp. Trứng cút chín lấy ra, xếp vào mặt xúp thành 5 cánh hoa, ở giữa nhụy làm bằng trứng cút luộc chín tỉa răng cưa.

Món này dùng nóng, khi dùng rắc tiêu + ngò.

sup-cua-trung-cut-cho-be-14

 

 

Hãy cùng học cách làm súp cua trứng cút da heo thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!