Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm vịt nấu cam ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món vịt nấu cam này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 con vịt mập (độ 2,5kg – 3kg) – lOOg nạc dăm – lOOg giò sống – 3 trái cam – 12 củ ấu hoặc củ nản già – 1 muỗng rượu thom – 3 muỗng rượu trắng – 1 củ cà rốt – 1 trái dừa xiêm – 1 trái ớt – 1 củ tỏi – 50g hành dỏ – 1 củ gừng – Ngô – Gia vị – 1 muỗng cà phê phèn chua – 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu.
Cách làm vịt hầm cam
Chuẩn bị:
Vịt: làm sạch, thoa ngoài da vịt hôn hợp gừng + rượu, đõ 10 phút rửa lại thật sạch. Rút xương vịt đê lại thịt và da, ướp
gia vị + hành, tỏi, để thầm.
Mề: tỉa hoa.
Gan: xắt lát mỏng.
Thịt nạc: băm nhỏ, ướp gia vị + hành, tỏi băm.
Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.
Củ ấu: luộc chín bóc vỏ, hoặc củ năn: gọt vỏ, rửa sạch,
xào sơ nêm gia vị.
Cà rót: gọt vỏ, tỉa hoa, cắt dày 5 ly, xào sơ nêm gia vị.
Cam: gọt bỏ vỏ xanh, lấy 2 quả gọt lấy lớp vỏ trắng xắt sợi, vắt nước để cho vào vịt; còn lại 1 quả cắt khoanh tròn để trình bày.
Vỏ cam: xắt sợi rồi bóp muôi kỹ, xả lại nước lạnh, rửa qua nước phèn chua rồi xả lại nước lạnh; luộc với nước sôi + nước tro tàu, xả nước lạnh, để ráo.
Chế biến:
Trộn chung: thịt nạc + giò sống + gan + mề rồi dồn vào bụng vịt may lại.
Bắc chảo mỡ nóng, gác vịt lên miệng chảo, chiên sơ.
Cho vịt vào nồi hầm + nước dừa xiêm + chút muối.
Khi vịt gần mềm, cho cà rốt + củ ấu (củ năn) + rượu thơm + vỏ cam vào.
Khi tât cả mềm, cho nước cam vào, nêm gia vị vừa ăn.
Cuổì cùng cho bột năn hòa nước lạnh vào sanh sánh nhắc xuống.
Trình bày:
Múc vịt ra dĩa theo dáng vịt năm, chung quanh xếp cam, trên cắm hoa ớt, ngò.
Dùng nóng với bánh mì.
Hãy cùng học cách làm món vịt nấu cam thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!