Hương vị tuyệt với với cách làm tôm nướng lá lốt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm tôm nướng lá lốt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tôm nướng lá lốt này nhé.

1398054711-img110

Nguyên liệu chuẩn bị:

1kg tôm đất tươi – 200g giò sống – 200g thịt vai heo – lOOg cốm xanh non – 60 lá lốt non lựa lá lớn – lOOg củ hành đỏ + tỏi – lOOg củ nghệ + cù riềng – 1 trái dưa leo, 2 trái khế, 2 trải ớt, 2 trải chanh, rau thơm – Gia vị, nước mắm, dầu ô-liu hoặc dấu mè, than.

Cách làm tôm nướng lá lốt

Chuẩn bị:

Tôm: lột sạch vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô, nêm 1 muỗng cà phê tiêu + bột ngọt.

Thịt vai: xắt mỏng, ướp tiêu + muối + đường + bột ngọt.

Hành, tỏi, ớt: bằm nhỏ, mỗi thứ để riêng.

Nghệ, riềng: gọt vỏ, giã nát, vắt lấy nước.

Lá lốt, rau thơm: lặt rửa sạch, để ráo.

Khế, dưa leo: rửa sạch, xắt lát mỏng.

Chế biến:

Trộn chung: tôm, thịt, giò sống, cốm, nước nghệ, nước riềng, hành, tỏi, dầu ô-liu (hoặc dầu mè).

Lá lốt đặt úp bề mặt xuống mâm, cho nhân tôm thịt lên lá gói lại kẹp vào đũa tre hoặc đặt vào vỉ nướng.

Nhúm lửa than đỏ, cho vỉ tôm lên nướng chín, lá lốt còn hơi xanh đừng để đen khô quá.

Dùng nóng với rau, khế và chấm nước mắm chanh tỏi ớt.

cha-la-lot-cuc-ngon

Hãy cùng học cách làm món tôm nướng lá lốt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!