Lạ miệng với cách làm món gỏi gà rau câu hấp dẫn

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi gà rau câu ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi gà rau câu này nhé.

garaucau-b

Nguyên liệu chuẩn bị:

100g rau câu tươi (loại trắng), hoặc 30g rau bột – 200g thịt nạc đùi – 1 ức gà – I00g chả lụa – 300g tôm đất – 200g giò- 200g ngó sen – 1 củ cá rốt lớn – 2 trái dưa leo 2 trứng vịt – Giấm – 5 trái chanh, 4 trái ớt, rau cần – Phèn chua (độ 1 muỗng) – 1 củ gừng nhỏ – Rau thơm.

Cách làm gỏi gà rau câu

Chuẩn bị:

Rau câu tươi: ngâm nước vo gạo để 1 đêm, lặt rửa sạch.

ngâm nước phèn chua 1/2 giờ rồi vớt ra xả lại nước lạnh. Trụng sơ trong nước sôi có gừng đập dập, vớt ra để ráo. Nếu dùng rau câu bột: Nấu 30g rau câu với 1 lít nước cho tan, hớt bọt kỹ rồi đổ ra dĩa để đông đặc, xắt nhỏ.

Gà: làm sạch, luộc chín, xé sợi nhỏ.

Thịt đùi: ướp gia vị, chiên vàng, hầm mềm, xắt sợi.

Chả lụa: xắt chỉ.

Tôm: rửa sạch để ráo, cho vào chảo rang chín (cho ít muối), lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi 2/3, còn 1/3 để nguyên.

Trứng vịt: đánh tan cho chút muối + bột ngọt + 1 muỗng bột năng + 1 muỗng xúp nước lạnh + màu vàng, rồi đem tráng mỏng. 1/3 thái sợi bản 0,5cm, còn lại thái chỉ.

Giá: lặt bỏ đuôi, rửa sạch, trụng sơ, để ráo.

Ngó sen: chẻ 2, 3, 4 ngâm giấm, khi gần trộn, vớt ra để ráo, rồi trộn đường vào để thấm.

Cà rốt: thái chỉ, bóp muối, xả sạch, để ráo, ngâm giấm đường.

Dưa leo: xắt mỏng, bỏ ruột, bóp đường, khi dùng vắt ráo.

Chế biến:

Trộn chung: rau câu + ngó sen + cà rốt + dưa leo + chanh + đường + nước mắm + ớt thái chỉ, nêm vừa ăn, trộn thịt gà + thịt đùi + tôm + chả lụa + 1/2 đậu phông + mè + rau cần + rau thơm.

Trình bày:

Xếp gỏi ra dĩa theo hình cá, xếp trứng thành những đường sọc trên mình cá, xếp ớt và dưa leo tạo vẩy, đuôi cá. xếp tôm chung quanh, xếp hoa ớt rau cần lên trên.

Dọn kèm nước mắm chanh tỏi ớt.

nom-ga-rau-cau

Hãy cùng học cách làm món gỏi gà rau câu thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!