Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món vịt hầm chanh muối ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món vịt hầm chanh muối này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 con vịt độ 1kg5 – 2 củ hành tây – 1 nhánh gừng – 5 tép hành lá – 1 ty rượu đế nhỏ – 2 trái dừa xiêm – 3 trái chanh muối – 1 muỗng xúp hắc xì dấu – Tiêu + muối + đường – Tỏi – Dầu ăn – Bột ngọt – Dầu mè.
Cách làm vịt tiềm chanh muối
Chuẩn bị:
Gừng: gọt vỏ rửa sạch, giã nát + rượu.
Vịt: làm sạch, moi dưới bụng lấy bộ đồ lòng làm sạch, xắt hoa — Thoa nước gừng + rượu (khắp mình vịt).
Chanh muối: cắt làm 4.
Hành tây: bóc vỏ, cắt làm 4 theo chiều dọc.
Hành lá: lấy phần trắng, đập dập.
Tỏi: bóc vỏ, bằm nhuyễn.
Chế biến
ướp vịt: tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu mè, để 30 phút. Cho chanh muôi + hành lá phần trăng vào bụng vịt, may lại, thoa hắc xì dầu ngoài da vịt, chiên vàng.
Nước dừa xiêm nâu sôi, cho vịt vào tiềm độ 2 đến 3 giờ cho vịt mềm, nêm xì dầu + tiêu + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn + 1 lít nước chanh muôi + hành tây.
Trình bày:
Xếp vịt ra thô’, rắc tiêu + ngò.
Món này dùng nóng với mì, xì dầu + ớt xắt khoanh.
Hãy cùng học cách làm vịt tiềm chanh muối thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!